Tổng hợp những cây đàn piano cơ tốt nhất cho người mới học

Bạn là người mới học đàn piano và muốn tìm kiếm cho mình một cây đàn piano cơ phù hợp cho quá trình học đàn của mình, bạn đang có sự băn khoan trong việc lựa chọn một cây đàn piano có chất lượng cũng như phải phù hợp với tài chính của mình đang có. Hôm nay, nhaccuplus.com xin được chia sẽ đến các bạn bài viết: “Tổng hợp những cây đàn piano cơ tốt nhất cho người mới học”.

Có thể bạn đã từng đọc rất nhiều bài tư vấn của nhaccuplus.com về việc lựa chọn đàn Piano, tư vấn chọn đàn Piano cho trẻ em, chọn đàn Piano cho người mới tập, chọn đàn Piano cho nghệ sĩ chuyên nghiệp, thương hiệu Piano nổi tiếng.... nhưng bài viết này sẽ không đi sâu phân tích mà chỉ đề cập đến những chi tiết quan trọng nhất bạn nên quan tâm.

Tổng hợp những cây đàn piano cơ tốt nhất cho người mới học

Ở bài viết này mình xin chỉ được phép nói về việc lựa chọn đàn piano cơ (Piano Acoustic), không bàn về đàn piano điện.

Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng yếu tố để quyết định trực tiếp mua đàn piano của bản thân bạn đó không phải là một thương hiệu, chất lượng đàn mà yếu tố đó là mức kinh phí mà bạn có thể bỏ ra để sở hữu một cây đàn.

Tại sao ở đây mình nói vậy, xin thưa với các bạn, nếu để lựa chọn đàn chất lượng, thương hiệu nổi tiếng thì có thế đối với nhiều người, chi phí này quá lớn trong khi đó bạn cần chi phí trong những công việc khác như đi lại, trường học, y tế, … Tuy nhiên, Việt Thương 369 luôn khuyên bạn lựa chọn đàn piano trong khả năng kinh tế của bản thân mình.

Một cây đàn piano tốt là một cây đàn piano như thế nào?

Đối với nhiều người mới làm quen với đàn piano sẽ rất khó để xác định như thế nào là một cây đàn piano tốt? Lời khuyên của bản thân mình dành riêng cho các bạn đó là sự trải nghiệm, với sự trải nghiệm trực tiếp trên cây đàn sẽ có bạn những đánh giá, nhận xét một cách chính xác nhất. Dù bạn là người mới học, kiến thức về piano còn hạn chế, tuy nhiên khi nghe âm thanh từ những cây đàn piano thì chắc chắn cho bạn những đánh giá riêng. Dưới đây là những yếu tố quan trọng để đánh giá một cây đàn piano tốt.

Tổng hợp những cây đàn piano cơ tốt nhất cho người mới học

Đàn piano Kawai K300
1. Độ nặng của phím đàn

Không giống như những nhạc cụ như Keyboard, Organ hay Piano điện, khi mua đàn piano người mua cần quan tâm đến độ nặng của phím đàn. Độ nặng của phím giúp người chơi có cảm giác khi trình diễn các bản nhạc, độ nặng của phím đàn sẽ cho bạn sẽ biết được lực đánh của ngón tay. Chính vì vậy khi lựa chọn đàn piano, bạn cũng lưu ý đến lực nặng của phím đàn.

Bạn nên biết rằng phím đàn nặng là đặc điểm thiết yếu của đàn piano cơ. Phím đàn nặng giúp người chơi có thể diễn tả những chế độ đánh piano và forte dễ dàng hơn. Tức là, người chơi có thể kiểm soát lực đánh của ngón tay để thể hiện độ mạnh nhẹ của tiếng đàn. Nếu phím đàn càng nhẹ, việc thể hiện sẽ gặp khó khăn hơn. Điển hình như đàn organ keyboard, đàn piano điện, … Phím đàn quá nhẹ sẽ không thể nào giúp người chơi cảm nhận được lực đánh.

Bên cạnh đó, phím đàn piano không được nhẹ quá bởi vì khi tập luyện bạn cũng cần bàn phím đủ nặng để rèn luyện lực ngón tay và tăng lực cơ tay. Nếu bạn tập luyện trên một cây đàn độ nặng của phím quá nhẹ một thời gian sau lại phải thi hoặc thực hành trên cây đàn có phím đàn nặng hơn thì đó thực sự là một thử thách.

2. Chất lượng của âm thanh

Chất lượng âm thanh – đây là yếu tố quan trọng để biết được cây đàn piano đó tốt hay không. Một cây đàn piano tốt sẽ cho âm thanh thanh thoát, chắc tiếng, vang và khi âm thanh vang lên không bị pha lẫn tạp âm.

Bạn có thể kiểm tra cây đàn có âm thanh đàn piano bằng cách đánh tuần tự từ âm trung, âm cao, âm trầm, sau đó đánh thử so sánh với đàn khác. Bằng cách đó, chắc chắn ta biết được sự khác biệt âm sắc giữa cây đàn đó với cây đàn khác. Hoặc cách khác bạn tự mình trải nghiệm cùng 1 bản nhạc trên cùng nhiều cây đàn khác nhau để biết được cây đàn nào có âm thanh tốt hơn, hay hơn.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra âm vang của âm thanh trên cây đàn piano. Bởi vì, một cây đàn piano hay thường có độ âm vang cực lâu do đường truyền của các xớ gỗ, ...

Gợi Ý một số cây đàn piano mới có âm thanh hay, giá thành vừa phải cho các bạn lựa chọn.

1. Đàn piano Kohler & Campbell KC115D

Kohler & Campbell là một thương hiệu khó nổi tiếng của Mỹ, và ngày nay được một tập đoàn danh tiếng, piano hàng đầu Hàn Quốc mua lại nhưng vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn khát khe trước đây của Mỹ. KC115D là cây đàn có mức giá khá mềm 64.700.000, âm thanh hay thích hợp cho việc học đàn và giải trí tại nhà phù hợp với tiêu chí của những bạn đang muốn sắm cho mình một cây đàn piano cơ mới giá thành vừa phải và chất lượng đảm bảo.


Kawai là một thương hiệu số 1 tại Nhật Bản và được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Kawai ND21 là một trong những thiết kế mới của hãng Kawai, đàn có âm thanh hay, tinh tế, kiểu dáng thiết kế sang trọng và đặc biệt có mức giá hấp dẫn chỉ 69.990.000 vnd. Đàn piano ND21 được sản xuất tại Indonexi, dựa theo những tiêu chuẩn khắt khe của Kawai. Đây được biết đến là cây đàn có giá trị cao hơn những gì bạn bỏ ra cũng như sẽ là lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm cho việc học đàn lâu dài.

Hiện tại 2 model này đang được bán tại nhaccuplus.com 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM. Nếu bạn cần tư vấn hay đặt hàng hãy gọi đến số:

0909046613

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết “Tổng hợp những cây đàn piano cơ tốt nhất cho người mới học” sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để tự tin lựa chọn cho mình một cây đàn piano mới phù hợp với bản thân của mình.
Tổng hợp những cây đàn piano cơ tốt nhất cho người mới học 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, May 12, 2017 Bạn là người mới học đàn piano và muốn tìm kiếm cho mình một cây đàn piano cơ phù hợp cho quá trình học đàn của mình, bạn đang có sự băn kh...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm