Vì sao nên chọn đàn Piano cơ cho bé học

Với chi phí mắc hơn, tốn nhiều không gian sử dụng hơn,…tại sao nhiều phụ huynh vẫn chọn đàn piano cơ cho bé nhà mình sử dụng? Bài viết sau đây sẽ giải đáp được thắc mắc của mọi người.

Tìm cách thích nghi với cây đàn sẽ là thử thách vô cùng lớn mà bé phải vượt qua nếu muốn chơi đàn piano tốt. Nếu bé chỉ chơi đàn vì yêu thích và phụ huynh chưa có ý định cho bé học lên cao thì không nhất thiết phải mua đàn piano cơ đắt tiền. Tuy nhiên nếu mục tiêu được đặt cao hơn, cho bé đi vào con đường piano chuyên nghiệp thì việc đầu tư một cây đàn piano cơ là hoàn toàn hợp lý.

Khi đã xác định mục tiêu cao, bé phải dành nhiều thời gian, công sức để luyện tập. Chỉ mong khả năng chơi đàn của mình sẽ phát triển. Việc theo đuổi bộ môn này mất một quãng thời gian dài, nếu chọn một cây piano điện thay vì piano cơ thì sớm muộn bạn cũng sẽ phải mua cho bé một cây đàn piano cơ khi đàn điện không còn phù hợp với khả năng của bé nữa.

Rõ ràng không thể phủ nhận được các ưu điểm nổi trội hơn hẳn của piano cơ so với piano điện. Về âm thanh, cảm giác khi sử dụng hay thậm chí là độ bền.

Vì sao nên chọn đàn Piano cơ cho bé học

Việc tập luyện trên đàn piano cơ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

m thanh của đàn piano cơ được thiết kế rất công phu, âm thanh được tạo từ những dây đàn thực sự. Còn âm thanh của piano điện chỉ là được làm giả lại âm của piano cơ nhờ các xung điện. Do đó khi sử dụng đàn piano cơ sẽ giúp bé nghe và cảm nhận được âm thanh thực, âm thanh gốc của cây đàn mà không phải thông qua một công cụ hỗ trợ hay bất kì công nghệ xử lý nào.

Cảm giác về phím

Phím đàn của piano điện thường không có độ nặng như đàn cơ, khi bé được tiếp xúc với đàn điện trước sau đó thay đổi qua đàn cơ sẽ có rất nhiều khó khăn trong quá trình thay đổi. Mất nhiều thời gian để các ngón tay của bé làm quen lại với độ nặng thật sự của phím đàn cơ ngay từ khi mới bắt đầu học. Nếu được tiếp xúc ngay từ lúc mới học, lực và cơ tay sẽ khỏe dần theo thời gian. Tuy sẽ có hơi vất vả nhưng sẽ mang lại kết quả tốt sau này.

Độ bền

Đàn piano cơ loại tốt, tuy chi phí khá cao nhưng độ bền sẽ lâu hơn nhiều so với đàn điện. Vì nguyên tắc phát ra âm thanh của đàn điện là các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hư hỏng hơn. Mang lại hiệu quả không cao. Tuy bỏ chi phí ít hơn để mua đàn piano điện nhưng sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian hơn cho việc sữa chữa.

Nếu mục đích thực sự muốn đi theo lâu dài với bộ môn đàn piano này, để bé có một tương lai hoàn toàn như mong đợi, mua một cây đàn piano cơ cho bé là lựa chọn không thể nào tốt hơn.
Vì sao nên chọn đàn Piano cơ cho bé học 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, May 8, 2017 Với chi phí mắc hơn, tốn nhiều không gian sử dụng hơn,…tại sao nhiều phụ huynh vẫn chọn đàn piano cơ cho bé nhà mình sử dụng? Bài viết sau...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm