Cách học đánh đàn Piano cơ bản hiệu quả và nhanh nhất

Tự học đàn Piano cơ bản tại nhà có được không?

Cũng như tôi chắc hẳn nhiều bạn đang có mong muốn học đàn piano cũng cùng chung thắc mắc học piano bao nhiêu năm? Cách học đàn piano nào nhanh nhất? Nhiều người trong chúng ta vẫn giữ cho mình những quan điểm xưa cũ, thay vì quan tâm đến quá trình thực hiện như thế nào, chúng ta lại tập trung vào kết quả. Hầu hết chúng ta đều mong muốn biết được kết quả trước khi thực hiện. Điều này không có gì là sai, bởi kết quả chính là một động lực để chúng ta phấn đấu, nhưng thay vì nhìn vào kết quả mà cố gắng đạt được thì chúng ta nên tập trung vào quá trình, cách thức thực hiện của chúng ta.

Cách học đánh đàn Piano cơ bản hiệu quả và nhanh nhất

Chúng ta cũng đã biết mục tiêu của việc học đàn piano là có thể tự tay chơi được những bản nhạc, tự tay tạo ra được âm thanh trên từng phím đàn piano. Nhưng làm cách nào để đạt được mục tiêu đó thì cả là một quá trình phấn đấu, cố gắng và chăm chỉ.

Cách học đánh đàn Piano nhanh nhất và hiệu quả nhất trong mấy năm?

Ai cũng vậy khi học một kiến thức nào mới chúng ta cũng mong muốn nhanh chóng được lĩnh hội những kiến thức đó. Bởi sự kiên trì của chúng ta thường có giới hạn và chính những khó khăn trong quá trình học như kéo sự kiên trì xuống thấp dần hơn. Điều này cũng không ngoại lệ với học chơi đàn piano.

Cách học đánh đàn Piano cơ bản hiệu quả và nhanh nhất

Bản thân người học cũng hiểu được rằng, chơi piano là một lĩnh vực nghệ thuật, người chơi cần phải có sự khéo léo, kiên trì cùng năng khiếu bẩm sinh. Nếu như không có năng khiếu bẩm sinh, độ tuổi đã “quá già” cho học piano thì những trở ngại còn lớn hơn nữa. Nhưng chúng ta nên hiểu không gì là không thể, yếu tố quyết định nằm ở chính bản thân chúng ta.

Nếu như trước đây, học đánh đàn piano thường kéo dài hàng năm, thì hiện nay với nhu cầu học đàn ngày càng tăng lên với đa dạng các độ tuổi, chương trình học cũng được biên soạn với thời gian học ngắn hơn, phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau. Vì vậy, chúng ta cũng không cần quá lo lắng về thời gian học kéo dài. Nếu thực sự có đam mê và sự kiên trì thì chúng ta sẽ đạt được kết quả.

Phương pháp tự học Piano cơ bản tại nhà nhanh nhất!

Thời gian học dài hay ngắn ngoài việc phụ thuộc vào độ tuổi thì sự cố gắng và ý chí quyết tâm của người học cũng sẽ là 1 yếu tố ảnh hưởng. Để có thể rút ngắn được thời gian học chơi piano, người học có thể sử dụng 1 trong các cách sau:

Để thành công ắt hẳn phải có mục tiêu. Thay vì đặt mục tiêu lớn, người học nên đặt những mục tiêu nhỏ ở từng buổi học. Việc này không chỉ giúp người học có được phương hướng học tập mà còn tạo động lực giúp người học sớm đạt được mục tiêu lớn. Chia nhỏ mục tiêu sẽ là cách giúp người học cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong quá trình học.

Tìm thêm bạn học piano cùng: Học đánh đàn piano cũng như làm một công việc nào đó, chúng ta sẽ có động lực hơn nếu có bạn đồng hành. Sự tương tác giữa 2 hoặc nhiều người giúp chúng ta dễ dàng nhận biết những lỗi sai để sớm khắc phục. Bên cạnh đó với sự cạnh tranh được tao ra sẽ là đòn bẩy giúp chúng ta cố gắng cải thiện thành tích học tập. Một người bạn học cùng sẽ mang lại niềm vui và loại bỏ sự nhàm chán trong quá trình thực hành với cây đàn piano.

Không nản chí về những lỗi sai khi học piano: Bạn mới bắt đầu tiếp xúc với piano, bạn sẽ không thể tránh được những lỗi sai: có thể là sai về kỹ thuật hoặc tư thế, nhưng cũng đứng quá lo lắng về những lỗi sai này. Bởi nếu cứ suy nghĩ và cảm thấy mặc cảm vì những lỗi sau này, bạn sẽ rất khó tiến bộ, hãy xem đây là một bài học để bạn rút kinh nghiệm và hạn chế mắc phải sau này.

Đây là 3 trong số khá nhiều mẹo hay có thể rút ngắn thời gian học chơi đàn piano. Bạn có thể căn cứ vào những thông tin chia sẻ này để có được một kết quả học tập tốt hơn, từ đó đạt được mong muốn và nguyện vọng đặt ra ban đầu của bản thân.
Cách học đánh đàn Piano cơ bản hiệu quả và nhanh nhất 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, June 13, 2017 Tự học đàn Piano cơ bản tại nhà có được không? Cũng như tôi chắc hẳn nhiều bạn đang có mong muốn học đàn piano cũng cùng chung thắc mắc...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm