Cách tự học nhạc lý cơ bản đàn Guitar

Kiến thức nhạc lý là điều không thể thiếu được với mỗi người học nhạc cụ, không chỉ riêng gì học đàn guitar. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát, tổng thể nhất về âm nhạc. Đây được xem là một kiến thức quan trọng làm nền tảng để bạn bắt đầu những bài học đầu tiên với nhạc cụ. Người ta ví những kiến thức nhạc lý như là phương tiện giao tiếp của mỗi người với nhạc cụ.

Bất kì ai để muốn chơi được guitar đều phải trải qua thời kỳ học nhạc lý cơ bản, điều này cũng không ngoại lệ với những nghệ sĩ chơi guitar chuyên nghiệp. Bạn cũng không nên nghĩ rằng, mình không cần học nhạc lý vẫn có thể đánh được đàn guitar. Bởi nốt nhạc là một trong những kiến thức nhạc lý, nếu không nắm được các nốt nhạc liệu rằng bạn có thể chơi được guitar?

Những kiến thức nhạc lý cơ bản của đàn guitar không hề quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự học và tìm hiểu. Bạn không cần phải học toàn bộ các kiến thức, mà chỉ cần học những kiến thức cơ bản, quá trình tập luyện và phát triển sau này bạn sẽ trao dồi thêm những kiến thức còn thiếu. Một số kiến thức nhạc lý guitar cơ bản bạn nên học gồm:

Các nốt nhạc trên cây đàn guitar

Cách tự học nhạc lý cơ bản đàn Guitar

Đây là kiến thức đầu tiên mà bạn cần học khi tự học nhạc lý đàn guitar. Cũng như các nhạc cụ khác, guitar cũng sẽ có các nốt nhạc, các nốt nhạc của guitar bao gồm: Do, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si; mỗi nốt nhạc sẽ tương ứng với từng dây đàn khác nhau, về độ cao thấp của từng nốt nhạc sẽ được thay đổi bằng cách lặp lại và thêm dấu. Để ghi nhớ các nốt nhạc này thì không hề khó, nhưng để biết được vị trí của chúng trên cần đàn thì không hề đơn giản.

Ký hiệu của các nốt nhạc và cung: Ngoài việc ghi nhớ tên nốt nhạc đầy đủ trong học nhạc lý guitar cơ bản thì bạn cũng cần ghi nhớ tên chữ cái la-tinh ký hiệu các nốt nhạc. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình chơi guitar sau này.Bên cạnh đó, bạn cũng cần trao dồi thêm các kiến thức về cung, kiến thức này sẽ giúp bạn biết được khoảng cách giữa các nốt nhạc và dễ dàng xác định được chính xác vị trí nốt nhạc, đây cũng sẽ là cách giúp bạn ghi nhớ các nốt nhạc một cách nhanh nhất.

Kiến thức về nhịp điệu của guitar: Nhịp điệu được xem là nền tảng quan trọng của âm nhạc, đây là kiến thức thường bị lãng quên khi học nhạc lý cơ bản guitar. Nếu không có những kiến thức về nhịp điệu, bạn sẽ rất dễ phá hỏng bản nhạc và người nghe cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi nghe một bản nhạc như thế này. Vì vậy khi tự học nhạc lý guitar, bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu kiến thức này.

Cách tự học nhạc lý cơ bản đàn Guitar


Kiến thức về học Nhạc lý đàn Guitar

Kiến thức nhạc lý sẽ có rất nhiều, nhưng ban đầu bạn chỉ cần lựa chọn những kiến thức cơ bản để học trước. Khi đã hiểu rõ và thực hành nhuần nhuyễn thì bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức nâng cao để phát triển kỹ năng cho mình. Để có thể nắm vững được các kiến thức nhạc lý căn bản, bạn nên lên một lịch biểu, đề ra mục tiêu cụ thể, từ đó đạt được hiệu quả cao trong học tập.

Học bất kì một kiến thức gì mới thì việc lựa chọn phương án tự học sẽ khó khăn hơn việc có người hướng dẫn. Vì vậy, bạn cần phải có phương pháp học tập cụ thể và phù hợp, tránh nhồi nhét kiến thức. Tự học bạn làm chủ được thời gian của mình, bạn có thể chia nhỏ thời gian trong ngày hoặc các ngày. Học lý thuyết cần đi đôi với thực hành, đây là cách học nhạc lý guitar được đánh giá là hiệu quả nhất.

Học nhạc lý là một trong khá nhiều kiến thức mà bạn sẽ phải học nếu muốn chơi được guitar. Vì vậy để nắm vững các kiến thức và tránh mất thời gian phải tìm học lại, bạn nên học dành thời gian học tập và ôn luyện cho thật kỹ. Nắm vững kiến thức này mới học kiến thức mới. Học tập là cả một quá trình dài, chúc các bạn luôn thành công với con đường và ước mơ đã lựa chọn.
Cách tự học nhạc lý cơ bản đàn Guitar 4.5 5 Lê Trọng Duy Tuesday, June 13, 2017 Kiến thức nhạc lý là điều không thể thiếu được với mỗi người học nhạc cụ, không chỉ riêng gì học đàn guitar. Những kiến thức này sẽ giúp bạ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm