Chiếc đàn piano Yamaha đầu tiên

Yamaha đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất đàn piano như hiện nay, nhưng có lẽ nhiều bạn chưa được biết đến quá trình hình thành và phát triển, những thành tựu và khó khăn mà Yamaha đã trải qua, thậm chí có lúc tưởng chừng như phá sản.

Sự khởi đầu của Torakusu Yamaha

Bắt đầu từ niềm đam mê về máy móc của Torakusu Yamaha, cùng với sự cố gắng kiên trì cùng những người bạn tốt của mình vượt qua giai đoạn khó khăn. Torakusu Yamaha được sinh ra tại Nhật Bản trong một gia đình dòng dõi Samurai, ông sớm thừa hưởng được tinh thần và tính cách của một Samurai thực thụ. Cha là nhà nghiên cứu thiên văn học vì thế ông sớm có điều kiện tiếp xúc với các thiết bị máy móc tinh xảo.

Lần gặp gỡ định mệnh với đàn piano

Vào năm 1887, thời điểm các sản phẩm nhạc cụ đặc biệt là piano có giá bán rất xa xỉ và hầu như không có thợ biết sửa chữa đàn, Torakusu Yamaha tình cờ được mời đến trường ở Hamamatsu để sửa giúp một chiếc đàn piano điện, nhờ vào tài năng của mình về lĩnh vực máy móc cơ khí, ông đã thành công sửa chữa cây đàn này.

Từ đó ông rất ấn tượng với kỹ thuật chế tạo của đàn piano, ông cùng với bạn của mình nghiên cứu và nổ lực cố gắng chế tạo một chiếc đàn piano riêng. Cuối cùng họ cũng thành công tạo ra chiếc đàn piano đầu tiên của Yamaha nhưng âm thanh của đàn lại không chuẩn.

 Chiếc đàn piano Yamaha đầu tiên


Chiếc đàn piano Yamaha đầu tiên

Sau thời gian tìm hiểu ông đã phát hiện nguyên nhân là do đàn piano của mình chưa được chỉnh âm thanh, lĩnh vực lên dây đàn là một lĩnh vực rất mới, sau đó ông cùng với bạn mang chiếc đàn piano của mình lên đến nhạc viện tại Tokyo để học cách lên dây chỉnh âm đàn.

Torakusu Yamaha thành công chế tạo ra chiếc đàn piano thứ hai của mình được mọi người đánh giá cao, có thể so sánh được với những cây đàn nhập khẩu. Vào năm 1988 Torakusu Yamaha thành lập công ty sản xuất đàn Nippon Gakki

Ông qua đời vào năm 1916, công ty vẫn tiếp tục sản xuất nhạc cụ khác và đàn piano. Nhưng 1923 trận động đất Kanto cùng với sự khốc liệt của chiến tranh đã làm cho Yamaha phải đối mặt với vô số khó khăn và đứng trước nguy cơ phá sản.

Vị chủ tịch thứ 3 của Yamaha ông Kaichi Kawakami đã có công lớn giúp Yamaha ổn định và phát triển trở lại nhờ vào chương trình cải cách lớn, và hiện nay Yamaha được chúng ta biết đến là thương hiệu nổi tiếng thế giới không chỉ trong lĩnh vực nhạc cụ mà còn trong lĩnh vực sản xuất xe máy.Một sản phẩm đàn piano của Yamaha - Upright piano Yamaha M2

Yamaha đã có mặt từ rất lâu trên thị trường của Việt Nam, tạo được ấn tượng và niềm tin trong lòng mọi người. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng cùng với các thương hiệu khác như Casio, Roland, Kawai,… nhưng Yamaha vẫn chiếm được cho mình một vị trí riêng và thị phần lớn.
Chiếc đàn piano Yamaha đầu tiên 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, June 15, 2017 Yamaha đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất đàn piano như hiện nay, nhưng có lẽ nhiều bạn c...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm