Chọn mua đàn guitar phù hợp

Quá trình tìm và mua một cây đàn guitar có thể sẽ rất thú vị nếu bạn đã tham khảo thông tin cụ thể trước khi bắt đầu đến các cửa hàng. Dưới đây là một số lời khuyên để hướng dẫn bạn chọn cây đàn Guitar giá rẻ cho sinh viên.

Chọn mua đàn guitar phù hợp

mua đàn guitar acoustic hay đàn guitar điện?Tùy theo nhu cầu và thể loại nhạc bạn định chơi sẽ tương ứng với các loại đàn sẽ mua. Nếu bạn nghiêng về nhạc rock, một cây Guitar điện sẽ phù hợp nhất. Nếu sự quan tâm của bạn là nhạc cổ điển hoặc dân gian, thì một cây Guitar Acoustic sẽ là tốt nhất. Nói chung, guitar acoustic phù hợp hơn cho người mới bắt đầu, nó cũng ít tốn kém và tính di động cao hơn so với một cây Guitar điện.

- Đàn Guitar mới hay đã qua sử dụng?

Câu trả lời cho điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn và chất lượng của cây đàn guitar bạn muốn mua. Các lợi thế của việc mua một cây Guitar mới là bạn được đảm bảo bạn là chủ sở hữu đầu tiên do đó bạn cũng được hưởng chế độ bảo hành, bảo trì của nhà sản xuất. Nhược điểm của việc mua một cây Guitar mới là nó hơi tốn kém. Mặt khác, việc mua một cây đàn Guitar cũ đã qua sử dụng chắc chắn sẽ ít tốn kém nhưng để kiểm tra chất lượng thì không dễ chút nào. Tốt hơn, hãy nhờ một người chơi Guitar chuyên nghệp để kiểm tra âm thanh đàn mà bạn muốn mua. Các bất lợi của việc mua một cây đàn guitar cũ là bạn có thể không nhận được phiếu bảo hành.

- Thương hiệu và mô hình

Có rất nhiều thương hiệu và dòng đàn Guitar có sẵn trên thị trường và bạn phải làm nghiên cứu trước khi lựa chọn một cây đàn Guitar. Một lần nữa, ngân sách của bạn sẽ là yếu tố chính quyết định, tiếp theo sẽ là tuổi của người chơi.

Tuỳ thuộc theo cơ thể người chơi, nếu bạn lớn to cao thì cứ dùng loại đàn bình thường (size 41 inch). Nhưng nếu bạn là nữ nhỏ người, hoặc mua cho trẻ bạn thì nên lựa chọn các loại cỡ đàn nhỏ hơn: Từ 36 inch đến 39 inch. 

- Cảm nhận và Hiệu suất

Cách tốt nhất để khẳng định chất lượng Guitar là thử đàn. Thường thì bạn có thể nhận ra rất nhiều về chất lượng của một cây se bằng cảm giác và hiệu quả nó mang lại cho bạn khi chơi. Sẽ tốt hơn nếu bạn cảm thấy thoải mái khi chơi nó và bạn có thể xử lý âm thanh tốt.

Những nhu cầu đặc trưng của dòng nhạc bạn chơi cũng liên quan tới cấu trúc đàn bạn lựa chọn. Ví dụ:

- Nếu bạn chơi Flamenco hoặc hay solo trên các thế tay cao, hãy chọn loại đàn thùng khoét (custaway)

- Nếu bạn hay phải đi biểu diễn : cắm đàn ra loa – thì bạn nên lựa chọn loại đàn có tích hợp EQ (bộ Equalize nhỏ dành riêng cho guitar) để có thể tiện dụng biểu diễn cắm ra loa mọi nơi mọi chỗ.
Chọn mua đàn guitar phù hợp 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, June 7, 2017 Quá trình tìm và mua một cây đàn guitar có thể sẽ rất thú vị nếu bạn đã tham khảo thông tin cụ thể trước khi bắt đầu đến các cửa hàng. Dướ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm