Có nên mua đàn Guitar Acoustic có gắn EQ ?

Hỏi: "Chào ad, mình đang muốn mua đàn guitar nhưng chưa biết nên chọn loại nào. Ad bảo mình có nên chọn guitar kép thay vì Guitar thông thường không? Guitar kép hay guitar đa chức năng như Acoustic có gắn EQ ấy ad à. Ad tư vấn cho mình với." - Khanh (Hải Phòng)

Có nên mua đàn Guitar Acoustic có gắn EQ


Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng. 

đàn guitar đa chức năng như Acoustic Electric (hay các bạn chơi Guitar Việt Nam thường gọi là Guitar đệm hát có gắn EQ) nhaccuplus.com cũng đã phân tích thiết kế, ưu điểm, hạn chế ở các bài viết trước. Nếu bạn quan tâm có thể click vào ĐÂY để xem bài tổng hợp nhanh về loại đàn này. 

Với câu hỏi của bạn, rất khó để trả lời vì ad chưa biết khoảng giá mà bạn đang hướng đến ở đây là bao nhiêu? Dự định phát triển khi học Guitar của bạn là gì và bạn đang muốn tập trung vào dòng nhạc nào... Vì vậy ad xin phép trả lời hơi chung chung một chút nhé. 

Guitar đa chức năng là dòng đàn không mới nhưng tại Việt Nam số người sử dụng chưa nhiều. Gía đàn Guitar loại này cũng cao hơn so với giá các mẫu đàn Guitar riêng biệt, cao hơn nhiều so với đàn Guitar sinh viên, guitar Việt Nam hay Guitar giá rẻ. Do vậy, tại Việt Nam guitar Acoustic có gắn EQ thường được các nghệ sĩ biểu diễn Guitar và nhạc sĩ, ca sĩ lựa chọn nhiều hơn. Với người mới tập, nếu điều kiện kinh tế cho phép thì những mẫu đàn này quá tốt để bắt đầu.

Tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Đức... những model Guitar Acoustic có gắn EQ thường phù hợp với người mới tập chơi và người chơi ở cấp độ cao hơn vài bậc, nghệ sĩ, nhạc sĩ sáng tác. Người chơi Guitar chuyên nghiệp thường không chọn những cây đàn này mà chọn những mẫu đàn Guitar cao cấp thiết kế riêng biệt như Guitar Acoustic, Guitar Classic hay Guitar điện... 

VD như Metallica hoặc ACDC: Bạn sẽ ít khi nhìn thấy họ chơi Guitar đa chức năng. Họ có nhiều năm hoặc thậm chí hàng thập kỷ thực hành và dạy đàn, vì vậy họ biết chính xác những gì họ cần hoặc đang mong đợi. Những Guitarlist chuyên nghiệp này có khả năng chơi nhiều loại đàn Guitar nhưng khi đã đạt đến trình độ "thượng thừa" họ sẽ tập trung vào những mẫu đàn Guitar cao cấp riêng biệt và đẳng cấp. Những cây đàn như vậy thường có giá đắt hơn, nhưng chúng cũng hơi hạn chế.

Guitar đa chức năng hay Acoustic điện: Nếu chọn những cây đàn này, nó có thể dễ dàng hỗ trợ bạn ở cả hai phong cách chơi. Guitar Acoustic có gắn EQ là lựa chọn tuyệt vời cho người mới học, thậm chí cả các chuyên gia. Khi nói đến người mới tập Guitar, sự cần thiết của guitar đệm hát có gắn EQ thậm chí còn rõ ràng hơn. Hầu hết trong số người mới học Guitar có xu hướng tập trung vào Guitar điện vì nó dễ dàng hơn, nhưng thiết kế của Acoustic Electric cũng cung cấp âm thanh sâu hơn và các giải pháp đa dạng hơn. Thử cả 2 phong cách trên 1 cây đàn sẽ là trải nghiệm chơi Guitar tuyệt vời cho một người mới tập. Với các nghệ sĩ biểu diễn Guitar và nhạc sĩ, Guitar Acoustic có gắn EQ cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu không chỉ vì tiết kiệm chi phí mua 2 cây đàn mà khả năng tùy biến nhanh hơn ở các model này sẽ giúp đỡ nhiều cho các bạn trong quá trình sáng tác hay biểu diễn. 

Guitar Acoustic có gắn EQ như Yamaha APX500 cũng rẻ hơn đàn Guitar cao cấp chuyên dụng. Nếu bạn dự định chơi Guitar chuyên nghiệp hoặc biểu diễn thì Guitar Acoustic có gắn EQ sẽ là cây đàn không thể thiếu.
Có nên mua đàn Guitar Acoustic có gắn EQ ? 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, June 5, 2017 Hỏi: "Chào ad, mình đang muốn mua đàn guitar nhưng chưa biết nên chọn loại nào. Ad bảo mình có nên chọn guitar kép thay vì Guitar thô...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm