Nên mua đàn Guitar của hãng nào?

mua đàn guitar đầu tiên rất nhiều người không biết mình nên chọn đàn Guitar của hãng nào. Hãng đàn Guitar nào nổi tiếng nhất? Đàn Guitar của hãng nào được đánh giá cao nhất và chọn mua ở đâu đúng giá nhất?

Nên mua đàn Guitar của hãng nào

Theo khảo sát trên trang mạng xã hội "thetopten.com" nổi tiếng, 10 thương hiệu đàn Guitar được đánh giá cao nhất như sau:

- Đứng đầu là Gibson 

- Thứ 2: Fender.

- Thứ 3: Ibanez.

- Thứ 4: Epiphone

- Thứ 5: Paul Reed Smith

- Thứ 6: Jackson

- Thứ 7: Yamaha

- Thứ 8: ESP

- Thứ 9: Rich 

- Thứ 10: Schecter

Các công ty này đã xây dựng được danh tiếng của họ trong những năm qua bằng cách sản xuất các nhạc cụ chất lượng cao được sử dụng bởi một số người chơi guitar đỉnh nhất trên thế giới. Thậm chí một số nhà sản xuất đàn Guitar còn có lịch sử lên đến hơn một trăm năm! Nếu là người chơi Guitar lâu năm thì bạn có thể đã nghe nói về hầu hết các thương hiệu trên, nhưng cũng có một số ít thương hiệu đàn chưa nổi tiếng mà chất lượng Guitar thực sự tuyệt vời.

Trong bài viết này, nhaccuplus.com sẽ thống kê 5 thương hiệu đàn Guitar phổ biến nhất. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn đàn Guitar chất lượng. Một số thương hiệu Guitar hàng đầu: 

- Đàn guitar Gibson

Đàn guitar Gibson

Nổi tiếng nhất của thương hiệu Gibson guitar là dòng đàn Les Paul. Nó được đánh giá là một trong những dòng đàn Guitar chất lượng nhất thế giới trong nhiều thập kỷ. Gibson Les Paul là một dòng đàn cao cấp, sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ và có một vài biến thể khác nhau. Cũng giống như Fender, phong cách và thiết kế của Gibson vẫn khá phù hợp với những người mới bắt đầu. Ngoài các model đàn Les Paul, Gibson còn có nhiều dòng Guitar điện nổi tiếng khác gồm SG, Flying V, Explorer, ES-335 và Firebird, Hummingbird (Acoustic hay nhất).

Gibsons là huyền thoại cho giai điệu Guitar chất lượng và là biểu tượng của nghề làm đàn Guitar thủ công. 

- Đàn guitar Ibanez

Đàn guitar Ibanez

Ibanez ban đầu là một công ty sản xuất đàn Guitar Nhật Bản, chuyên làm bản sao của các cây đàn Guitar nổi tiếng. Ngày nay nó được nhiều người biết đến như một công ty sản xuất đàn guitar lớn theo đúng nghĩa. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu là máy nghe nhạc hard rock, nhưng thật sự thương hiệu này có thể làm ra những cây đàn Guitar cho mọi phong cách và thể loại. Nhờ vậy mà giới chơi đàn Guitar chuyên nghiệp đổ xô đến sản phẩm của Ibanez trong nhiều thập kỷ. 

RG có lẽ là nhạc cụ mang tính biểu tượng nhất của Ibanez nhưng dòng S cũng là một dòng đàn nổi bật. Đây cũng là công ty đã sáng tạo ra cây đàn Guitar 7 dây đầu tiên trên thị trường vào năm 1990. 

- Đàn guitar Fender

Đàn guitar Fender

Fender Musical Instruments Corporation (FMIC), thường được gọi đơn giản là Fender, là một nhà sản xuất nhạc cụ bộ dây và bộ khuếch đại âm thanh chất lượng cao. FMIC được thành lập vào năm 1946, bởi Clarence Leonidas "Leo" Fender , hiện tại có trụ sở tại Scottsdale, Arizona.

Một số model nổi tiếng:

- Guitar điện: Telecaster, Stratocaster, Jazzmaster, Jaguar, Mustang...

- Electric basses: Precision Bass (1951–56), Precision Bass, Jazz Bass, Jaguar Bass, Mustang Bass..

Cùng với Gibson, Fender có lẽ là một trong những thương hiệu đàn Guitar được công nhận nhất trên thế giới. Và tất nhiên, các model như Stratocaster và Telecaster đã được khắc vào lịch sử như những cây Guitar tốt nhất từng được thực hiện. Mặc dù Fender cũng cho ra rất nhiều dòng Guitar cao cấp như Strat và Tele, Jaguar nhưng họ vẫn có dòng đàn mạnh nhất. Trên thực tế thì bạn khó có thể tìm thấy cây đàn Guitar Fender giá rẻ nhất như Yamaha. 

- Đàn guitar B.C. Rich

Đàn guitar B.C. Rich

BC Rich là một nhà sản xuất guitar được thành lập bởi Bernardo Chavez Rico vào năm 1969. Hiện nay, guitar BC Rich được sản xuất tại Châu Á . Các Hanser Music Group, có trụ sở tại Kentucky , Hoa Kỳ.

Dòng đàn nổi tiếng: Seagull, Eagle, Bich, BC Rich Bich "PMS" 10 String Prototype, Warlock, Ironbird, Acrylic Series.

BC Rich là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ tay Guitar đang tìm kiếm một nhạc cụ có âm thanh sắc, vang và ấn tượng. Cùng với thiết kế cổ điển, năm 2014 BC Rich tung ra thị trường dòng đàn Villain mới. Cây đàn Guitar này có vẻ rất đặc biệt, làm bằng gỗ gụ, basswood với các tùy chọn như tremolos Floyd Rose và Seymour Duncan Blackout humbuckers >> âm thanh tuyệt. Có sẵn có model 6,7.8 dây để đáp ứng các nhu cầu của người chơi nhạc mọi thế hệ.

- Đàn guitar ESP

Đàn guitar ESP


Trong thập niên 80 và đầu thập niên 90, ESP là một công ty sản xuất Guitar nổi tiếng với các thiết kế chất lượng cao. Hiện nay họ vẫn giữ được chất lượng đó và ESP guitar vẫn được sử dụng bởi nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp giỏi nhất thế giới. Nhưng khi họ tách ra để thiết kế ESP-LTD của họ, ESP đã mang dòng Guitar huyền thoại của họ đến công chúng.

ESP LTD guitar thiết kế như Eclipse nhưng giá rẻ hơn, chẳng hạn như model EC1000. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số thiết kế ESP LTD ban đầu. Đây là dòng Guitar tuyệt vời và giá rất phù hợp.

- Đàn guitar Yamaha

Đàn guitar Yamaha

Yamaha là một trong những thương hiệu đàn Guitar tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Thương hiệu này thiết kế và sản xuất tất cả các dòng đàn từ Guitar điện, Guitar Acoustic, Classic đến phụ kiện âm nhạc. Guitar Acoustic của Yamaha là dòng được đánh giá cao nhất và có nhiều lựa chọn cho tất cả người chơi. Người mới bắt đầu và người chơi có kinh nghiệm có thể tìm thấy nhiều cây đàn Guitar Yamaha chất lượng xuất sắc trong các dòng sản phẩm của Yamaha. Đây là một công ty Nhật Bản đã đứng trước và vượt qua nhiều thử thách của thời gian trong những năm qua.

Yamaha FG700 được coi là một trong những cây đàn Guitar tốt nhất cho người mới bắt đầu, không chỉ vì chất lượng âm thanh đáng ngạc nhiên mà còn rất dễ chơi. Yamaha cũng sản xuất nhiều Series cao cấp bằng kỹ thuật chế tạo đàn thủ công. Đây là một trong nhiều lý do Yamaha đã khẳng định được thương hiệu trong khoảng thời gian dài, và được đánh giá rất cao trong thế giới âm nhạc.
Nên mua đàn Guitar của hãng nào? 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, June 7, 2017 mua đàn guitar đầu tiên rất nhiều người không biết mình nên chọn đàn Guitar của hãng nào. Hãng đàn Guitar nào nổi tiếng nhất? Đàn Guitar c...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm