Các bước học cách đánh đàn Ukulele

Các bước học cách đánh đàn Ukulele

Với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet hiện nay thì việc học bát kỳ thứ gì đó đã dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta có thể tìm được cách học mọi thứ một cách dễ dàng qua Internet mà không cần phải trực tiếp tham gia những lớp học. Và việc học cách đánh đàn ukulele cũng vậy. Không khó để có thể tìm được những tài liệu, những bài viết hay trên mạng để học chơi đàn một cách nhanh chóng. Tuy vậy thì phương pháp học cũng như hiệu quả của việc học như nào cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Các bước học cách đánh đàn Ukulele

Phương pháp học thế nào cho khoa học nhất, nhanh nhất và có hiệu quả cao nhất là việc vô cùng quan trọng trong cách học chơi đàn ukulele. Với các bước học đàn ukulele dưới đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp chi việc học đàn của bạn trở nên nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn.

Lưu ý Các Bước Học cách đánh đàn Ukulele

Việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó là sở hữu ngay một cây đàn ukulele tốt. Nếu như đó là cây đàn ukulele tốt mà có giá cả hợp lý thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Khi đã sở hữu đàn tốt thì coi như bước đầu tiên trong việc học cách đánh đàn ukulele của bạn đã thuận lợi. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể học được cách đánh đàn ukulele đúng cách:

- Giữ đàn đúng cách: Bạn đừng quá goomg ép cơ thể của mình khi cầm đàn ukulele. Bạn cần phải đảm bảo tư thế ngồi thật thoải mái thì bạn mới có thể tập trung toàn bộ tinh thần của mình trong việc học và chơi ukulele.

- Lên dây đàn: Bạn cần phải sử dụng một bộ điều chỉnh dây đàn ukulele cho phù hợp.
Tìm hiểu và học các hợp âm: Hợp âm có nghĩa là sự kết hợp giữa những nốt nhạc. Nếu như bạn hiểu rõ được biểu đồ hợp âm thì chắc chắn bạn sẽ chơi được các nhạc bằng các sử dụng ukulele được nhanh hơn.

- Kỹ thuật Strumming: Kỹ thuật này có nghĩa là gảy dây đàn. Bạn sẽ cần phải biết cách thư giãn bàn tay và ngón tay của mình, biết cách trượt các ngón tay trên các dây đàn một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

- Học hỏi kinh nghiệm của người chuyên nghiệp: Để có thể chơi tốt hơn và nhanh hơn, bạn nên tham khảo các bước đánh đàn ukulele và những phương pháp chơi của những người chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi loại nhạc cụ này.

- Cảm nhạc và chơi ukulele bằng cả trái tim: Một khi đã có một số kỹ năng cần thiết trong việc học cách đánh đàn ukulele thì điều bạn cần phải làm tiếp theo đó chính là đặt toàn bộ cảm xúc của mình vào bản nhạc. Bạn hãy cố gắng truyền tải cảm xúc của mình vào âm thanh cũng như tiếng đàn mà bạn chơi.

Nếu như bạn có thể làm được điều này thì bạn thực sự sẽ có thể trở thành nhạc công chuyên nghiệp đấy. 

Các bước học cách đánh đàn Ukulele

Để có thể chơi tốt, chơi thành thạo loại nhạc cụ này một cách nhanh chóng, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây

1. Học lý thuyết trước khi thực hành: Có rất nhiều người cho rằng việc học lý thuyết là mất thời gian bởi nó quá bài bản và rất khó để học, và bạn chỉ muốn nhanh chóng biết chơi những bài nhạc cơ bản. Tuy nhiên đây là suy nghĩ cực sai lầm bởi dù có học chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào thì nhạc lý cũng là bước đầu tiên cơ bản dành cho những người bắt đầu và ukulele cũng vậy. Có thể việc học lý thuyết sẽ khá nhàm chán và khó nhớ, nhưng bạn hãy cố gắng học nhạc lý theo cách của riêng mình để bạn thấy nó không còn là nhàm chán nữa. Việc ghi chép lý thuyết một cách có khoa học là điều bạn nên làm bởi điều này sẽ giúp bạn vừa dễ nhớ vừa có hứng thú học nhạc lý hơn.

2. Học đi đôi với hành: Sau khi bạn đã học lý thuyết, nhạc lý và ghi nhớ chúng một cách cẩn thận thì bạn hãy áp dụng chúng trong việc học cách đánh đàn ukulele nhé. Ban đầu bạn có thể thấy rằng việc học lý thuyết nhạc lý đến bước áp dụng không phải là một quá trình đơn giản tuy nhiên, nó lại không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu. Bạn cần phải thực sự kiên trì và có một kế hoạch cụ thể khi áp dụng lý thuyết vào thực tế. Bạn nên mang theo cây đàn bên mình để có thể luyện tập chúng mọi lúc, mọi nơi nhé. Xem thêm: giá guitar acoustic
Các bước học cách đánh đàn Ukulele 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 30, 2017 Các bước học cách đánh đàn Ukulele Với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet hiện nay thì việc học bát kỳ thứ gì đó đã dễ dàng hơn r...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm