Các Nguyên tắc để học chơi đàn PIANO tốt hơn

Đàn piano giờ đây đã trở thành 1 loại nhạc cụ đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn nó để tập luyện. Tuy nhiên để có thể chơi được đàn tốt nhất, trong 1 khoảng thời gian ngắn nhất thì bạn cũng cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản để có thể học tốt được loại nhạc cụ đó. Sau đây Việt Thanh sẽ chia sẻ đến cho các bạn nguyên tắc để chơi đàn piano tốt, với việc nắm vững được những nguyên tắc này sẽ giúp cho kết quả học piano của bạn được cải thiện cách tốt nhất.

Các Nguyên tắc để học chơi đàn PIANO tốt hơn

Một số nguyên tắc để chơi đàn PIANO tốt

Để giúp cho việc học chơi đàn piano tiến bộ nhanh hơn thì bạn cần nắm được 1 số nguyên tắc khi chơi đàn piano như sau:

- Nắm vững những kiến thức ban đầu: Không chỉ đối với việc học đàn piano mà đối với bất cứ loại nhạc cụ nào khác cũng như vậy, nguyên tắc đầu tiên đó là bạn cần phải nắm chắc được những kiến thức cơ bản về loại nhạc cụ đó. Những kiến thức cơ bản khi học piano ban đầu bao gồm kiến thức về các nốt, các hợp âm…điều này sẽ giúp bạn có 1 nền tảng vững chắc trong việc phát triển kỹ năng chơi đàn piano của mình.

- Nhận thức về tiếng đàn: Âm thanh phát ra từ chiếc đàn mà bạn đánh có hay và sạch không sẽ phản ảnh nhận thức của bạn về tiếng đàn. Bạn hãy lắng nghe và so sánh giữa tiếng đàn của mình và tiếng đàn của người khác để có được cảm nhận rõ rệt nhất nhé.

Trên đây là những nguyên tắc quan trọng trong việc giúp bạn học chơi đàn piano tốt hơn, ngòai ra để thực hiện được tốt nhất các nguyên tắc đó thì những yếu tố sau đây sẽ là điều hết sức cần thiết.

Các Nguyên tắc để học chơi đàn PIANO tốt hơn

Những yếu tố giúp cho việc tập chơi đàn PIANO tốt hơn

Sau khi đã nắm vững được những nguyên tắc học chơi đàn piano rồi thì bạn cần thực hiện được những yếu tố sau để giúp bạn có được sự tiến bộ nhanh chóng hơn khi chơi đàn piano nhé!

Bạn hãy dành thời gian tập luyện chăm chỉ và đều đặn, mỗi ngày bỏ ra tầm 30 phút và kiên trì tập luyện trong suốt một thời gian dài sẽ giúp bạn nhận được một kết quả tốt. Để làm tốt điều này thì bạn hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho việc tập luyện trong từng giai đoạn, khi có mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn không ngừng cố gắng để làm được những điều đó.

Khi mới học chơi đàn piano thì bạn cần phải có tư thế ngồi chơi đàn đúng, sao cho thật thoải mái bởi điều này cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến suốt quá trình bạn chơi đàn. – Tìm hiểu cách để chơi các hợp âm cơ bản, đa số các bản nhạc piano phổ biến đều dựa trên những hợp âm cơ bản, vì vậy khi làm chủ được những hợp âm cơ bản đó thì bạn hoàn toàn có thể chơi được rất nhiều những bản nhạc nổi tiếng mà bạn muốn.

Không để cảm xúc tồi tệ ảnh hưởng đến việc chơi đàn, khi bạn học chơi đàn piano hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác thì bạn cần phải giữ cho tâm trạng mình được thư thái nhất thì mới có thể tiếp thu bài học và hiểu được ý đồ của tác giả trong từng nốt nhạc.

Đó là những nguyên tắc cơ bản để chơi đàn piano hay những yếu tố khi học đàn để giúp bạn có thể chơi đàn một cách tốt nhất. Hãy kiên trì tập luyện và theo đuổi niềm đam mê chơi piano của mình các bạn nhé.

Và đặc biệt bạn cùng cần quan tâm đến 1 yếu tố cuối cùng đó chính là bạn phải mua được cho mình 1 cây đàn piano đạt chuẩn chất lượng âm thanh để hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình tập luyện nhé. Nếu như bạn còn băn khoăn không biết nên chọn cho mình cây đàn piano như thế nào là phù hợp? Cây đàn nào chất lượng âm thanh tốt? thì hãy đến với cửa hàng nhạc cụ của Việt Thanh , tại đây với kinh nghiệm lâu năm trong việc phân phối nhạc cụ và đào tạo nhạc sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tốt nhất giúp bạn chọn được cho mình 1 cây đàn piano thật ưng ý.

Các Nguyên tắc để học chơi đàn PIANO tốt hơn 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, September 29, 2017 Đàn piano giờ đây đã trở thành 1 loại nhạc cụ đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn nó để tập luyện. Tuy nhiên để có thể chơi đư...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm