Cách học các Nốt Nhạc Đàn Guitar Cơ bản nhanh nhất

Giai điệu của bài hát được tạo nên từ các nốt nhạc, mỗi nốt nhạc sẽ mang một âm thanh khác nhau và nếu chỉ dừng lại ở việc hiểu về cấu trúc của đàn guitar thì bạn sẽ không bao giờ có thể chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh, điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể phát triển sự nghiệp sau này với guitar. Đó cũng chính là lý do mà bài viết kì này chúng tôi dành để chia sẻ cách học nốt đàn guitar cơ bản – kiến thức căn bản giúp bạn có thể chơi thành thạo 1 bản nhạc yêu thích.

Cách học các Nốt Nhạc Đàn Guitar Cơ bản nhanh nhất

Phải tiếp thu và ghi nhớ một lượng kiến thức không hề nhỏ khi học chơi guitar với người mới là một việc không hề dễ dàng gì, việc ghi nhớ các nốt trên đàn guitar lại còn khó khăn hơn rất nhiều. Bởi các dây của cây đàn guitar nhìn rất giống nhau, mỗi nốt nhạc sẽ nằm trên một dây đàn khác nhau. Song nếu biết cách, việc ghi nhớ các nốt trên guitar cũng không có gì quá khó khăn.

Cách học các Nốt nhạc đàn GUITAR cơ bản nhanh nhất

Để có thể dễ dàng ghi nhớ các nốt nhạc, bạn cần hiểu sơ qua về các nốt nhạc cơ bản của đàn guitar. Guitar classic hay guitar acoustic cũng bao gồm 6 dây, được đánh số từ 1 đến 6, mỗi dây sẽ tương ưng với một nốt nhạc.
• Dây số 1 là dây Mi cao kí hiệu là E
• Dây số 2 là dây Si, kí hiệu là B
• Dây số 3 là dây Son, kí hiệu là F
• Dây số 4 là dây Re, kí hiệu là D
• Dây số 5 là dây La, kí hiệu là A
• Dây số 6 là dây Mi trầm, kí hiệu là E

Về phần cung đàn: Những nốt nhạc cách nhau 1 ngăn trên cần đàn gọi là 1 cung; những nốt nhạc cách nhau 2 ngăn liên tục và không có khoảng cách ở giữa là ½ cung.

Hướng dẫn Cách học nốt nhạc Guitar cơ bản

 Hướng dẫn Cách học nốt nhạc Guitar cơ bản

Ghi nhớ nốt đàn guitar cơ bản dựa vào cung
Khi đã hiểu về cấu trúc của từng dây và cung đàn, bạn dựa vào cung để ghi nhớ các nốt trên cần đàn, một ví dụ cụ thể như:
E + ½ cung = F + 1 cung = A + 1 cung = B + ½ cung = E
Tương đương E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E
Nên kết hợp việc học nốt đàn guitar với các bài tập cho ngón tay để có thể ghi nhớ nốt nhạc nhanh hơn. Và tốt nhất bạn nên tập luyện với các nốt nhạc hàng ngày.

Học các nốt Nhạc trên đàn GUITAR bằng việc tập solo bài hát yêu thích

Đây được đánh giá là một phương pháp học nốt nhạc guitar khá hay và có vẻ sẽ đơn giản, dễ dàng hơn cho người mới, vừa ghi nhớ, vừa thực hành. Điều này sẽ tránh gây áp lực cho người mới và giúp người mới ghi nhớ các nốt nhạc lâu hơn.Hãy đảm bảo sheet nhạc lựa chọn để tập chơi solo chuẩn về nốt nhạc và hợp âm. Đang ở giai đoạn đầu nên bạn hãy từ từ tập luyện, không nên ép mình tập luyện quá sức, vừa làm hại đôi tay, vừa khiến cho bạn dễ chán nản và bỏ cuộc.

Học nốt nhạc guitar bằng phần mềm

đàn guitar


Hiện nay có một phần mềm có thể giúp bạn ghi nhớ các nốt nhạc mà không cần phải mất quá nhiều công sức cũng như thời gian, phần mềm đó là absolute fretboard. Song như bạn cũng đã biết, sử dụng phần mềm sẽ có những hạn chế hoặc không tiện lợi trong quá trình tập luyện, cũng như biểu diễn chuyên nghiệp trong tương lai.

Trên đây là 3 phương pháp giúp bạn học và ghi nhớ các nốt nhạc guitar, mỗi người sẽ có một sự lựa chọn và phương pháp riêng để học tập. Song nếu bạn chưa tìm được một cách học nốt nhạc guitar phù hợp thì có thể tham khảo 3 cách nói trên, không có phương pháp nào là tốt nhất, mỗi người mỗi quan điểm khác nhau. Điều quan trọng vẫn nằm ở chính bản thân bạn, học chơi guitar nói chung cũng như học nốt nhạc cần phải có sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập hàng ngày mới có kết quả. Hãy cố gắng hết 100% năng lượng bạn hiện có với một niềm đam mê sẵn có bên trong, chắc chắn bạn sẽ có thể cầm cây đàn guitar và biểu diễn các bản nhạc yêu thích. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: dây elixir - dây d'addario
Cách học các Nốt Nhạc Đàn Guitar Cơ bản nhanh nhất 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 30, 2017 Giai điệu của bài hát được tạo nên từ các nốt nhạc, mỗi nốt nhạc sẽ mang một âm thanh khác nhau và nếu chỉ dừng lại ở việc hiểu về cấu trúc...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm