Hướng dẫn Cách chọn mua đàn Guitar cho người mới học

Đối với những người mới học chơi đàn guitar thì việc mua cho mình một chiếc đàn guitar tốt là điều rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến việc chơi đàn cũng như tạo hứng thú cho người chơi khi tập đàn. Do mới tập chơi đa phần mọi người sẽ chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại đàn nào sao cho phù hợp với bản thân mình, chính vì vậy mà Việt Thanh sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản về cách chọn đàn guitar cho người mới học để giúp bạn mua được cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất.

Hướng dẫn Cách chọn mua đàn Guitar cho người mới học

Xác định loại đàn muốn mua: Đàn guitar có rất nhiều loại với những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn, tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu chơi guitar thì 2 loại đàn guitar dành cho người mới học phổ biến và dễ dùng nhất là guitar clastic và guitar acoustic.

Guitar Clastic thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn, nó phù hợp với những bạn có tính cách trầm, thích giai điệu nhẹ nhàng và thích đánh đàn theo phong cách gảy ngón và thích solo một mình.

Guitar Acoustic có âm thanh mạnh mẽ và to hơn so với guitar clastic. Là sự lựa chọn phù hợp cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock. Do đó rất thích hợp với những bạn có tính cách sôi động, náo nhiệt hoặc chơi đàn trong ban nhạc.

Xác định mức giá để mua đàn Guitar cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng khi mới tập chơi đàn thì chỉ nên mua những chiếc đàn guitar rẻ tiền, tuy nhiên đây là một suy nghĩ rất không đúng bởi những lý do sau đây:

- Khi mua đàn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, do đó việc cảm thụ âm thanh của đàn sẽ khó hơn.

- Đàn guitar rẻ tiền thường khó chỉnh âm thanh, do đó rất rễ bị sai tông và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chơi đàn của bạn

- Những cây đàn rẻ tiền thường làm từ chất liệu bình thường, do đó khi chơi đàn bạn sẽ rất dễ bị những tổn thương đến tay.

- Nếu như mua đàn rẻ tiền để tập chơi lúc ban đầu thì chắc chắn sẽ có lúc bạn phải mua một cây đàn “xịn” để thay thế, điều này sẽ làm bạn tốm kém nhiều chi phí hơn.

Chính vì những lý do trên mà bạn cần cân nhắc thật kỹ khi quyết định mua đàn cho mình, hãy lựa chọn 1 cây đàn với mức giá hợp lý đồng thời đảm bảo được về mặt chất lượng để cây đàn sẽ bền và giúp bạn tập luyện tốt hơn. 

Các bước cơ bản học đàn Guitar cơ bản

guitar

Xác đinh thương hiệu đàn muốn mua: Có rất nhiều thương hiệu đàn guitar trên thị trường, trong đó nổi tiếng là một số thương hiệu đàn như Guitar Fender, Guitar Squier, guitar Takamine, Guitar Yamaha, Guitar Suzuki, Guitar Chateau,… Đây là những thương hiệu đàn có uy tín lâu năm trên thế giới nên dù là những người chơi đàn chuyên nghiệp hay hay những người muốn chọn 1 cây đàn guitar cho người mới học đều có thể yên tâm về chất lượng.

Chọn đàn guitar phù hợp với kích thước cơ thể

Khi mới chơi đàn thì việc có một cây đàn hợp với bản thân, giúp bạn đánh đàn thoải mái nhất là điều rất quan trọng. Một cây đàn có kích thước phù hợp với cơ thể và có kiểu dáng hợp với phong cách của mỗi người là điều cần thiết giúp cho việc tập luyện và làm chủ cây đàn của bạn được tốt hơn. Bạn có thể tham khảo kích thước và sự phù hợp của mỗi loại đàn dưới đây:

- Guitar nhỏ sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi fingerstyle.

- Đàn Guitar với kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.

- Loại đàn Guitar Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất, nó được sử dụng rất nhiều khi biểu diễn.

Với những kiến thức mà Việt Thanh chia sẻ về cách mua đàn guitar cho người mới học trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được cho mình 1 loại đàn guitar phù hợp nhất với bản thân.
Hướng dẫn Cách chọn mua đàn Guitar cho người mới học 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 30, 2017 Đối với những người mới học chơi đàn guitar thì việc mua cho mình một chiếc đàn guitar tốt là điều rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm