Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản Nhanh nhất Hiệu quả

Đàn guitar là một loại nhạc cụ tuyệt vời để giải trí cũng như giúp cho những ai yêu thích nó được thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều bạn tìm đến các trung tâm dạy guitar hay tự mình học đàn guitar tại nhà. Tuy nhiên để giúp cho việc học đạt được hiệu quả nhất dù là học tại nhà hay đến trung tâm thì cách học đàn guitar đúng đắn sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách học đàn guitar dưới đây để giúp bạn chinh phục được thành công loại nhạc cụ này trong thời gian ngắn nhất.

Dưới đây là những cách để giúp bạn học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Đừng xem thường kỹ thuật cơ bản: Chơi đàn guitar đòi hỏi sự kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản “không tới” thì sẽ rất có thể dẫn đến bài nhạc bạn chơi nghe sẽ rất chói tai. Vì vậy mà cách học chơi đàn guitar cơ bản nhất đó là bạn hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản, và không nên bỏ qua bất kỳ bước nào. Nếu như bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Còn nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng…Thực hiện được điều này sẽ giúp bạn tiến bộ đều và vững chắc nhất.

Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản Nhanh nhất Hiệu quả

Kiên trì tập luyện: Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn học chơi guitar hay bất kỳ loại nhạc cụ chơi bằng tay nào khác thì đó là khả năng nhớ vị trí tay của bạn. Khi chơi đàn guitar bạn cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy thì bạn mới theo kịp được nhịp độ của bài nhạc. Để có được điều này như một quán tính của mình thì bạn chỉ có thể có được bằng cách tập luyện thường xuyên và chăm chỉ để thành 1 thói quen.

Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ bản chất của việc kiên trì tập luyện đó là tập luyện đều chứ không phải là tập luyện nhiều nhé! Việc bạn bỏ ra khoảng 20 phút để tập mỗi ngày và duy trì đều đặn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc mà bạn tập 4 tiếng một ngày, nhưng một tuần chỉ tập một lần.

Nhịp điệu là điều quan trọng nhất: Trong âm nhạc nhịp chính là nền tảng và cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với người tập guitar nói chung và đặc biệt là người đệm hát nói riêng. Thế nhưng rất nhiều bạn mắc phải lỗi khi tự tập guitar tại nhà đó là không quan tâm tới nhịp khi tập guitar. Vì vậy mà theo như những hướng dẫn học đàn guitar cơ bản thì dù cho bạn đánh được những kỹ thuật ảo diệu đến cỡ nào, hợp âm của bạn hay đến đâu đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì bản nhạc ấy cũng sẽ bị hỏng hết.

Hãy học thêm nhạc lý và học cách “nghe”: Việc nắm được vững vàng kiến thức về nhạc lý sẽ giúp cho việc tập luyệ của bạn đạt được hiệu quả rất tốt, mặc dù có muôn vàn thứ hay ho có thể được mang lại chỉ bằng việc bạn học quy tắc hình thành âm giai, hợp âm nhưng việc học nhạc lý sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình chinh phục cây đàn này.

Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản Nhanh nhất Hiệu quả

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng rất “lợi hại” cho việc cảm âm và biến bạn thành một người chơi guitar xuất sắc. Bạn hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi để có để luyện nghe và cảm nhận giai điệu của từng bản nhạc, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cảm âm và phong cách chơi đàn của bạn.

Với cách học đàn guitar cơ bản nhất mà Việt Thanh chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp cho những bạn đã và đang tập luyện đàn guitar có được cho mình những kiến thức bổ ích nhất để giúp cho việc học chơi đàn guitar của bạn được được hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hướng dẫn cách học đàn Guitar cơ bản Nhanh nhất Hiệu quả 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 30, 2017 Đàn guitar là một loại nhạc cụ tuyệt vời để giải trí cũng như giúp cho những ai yêu thích nó được thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình. C...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm