Hướng dẫn Cách phân biệt đàn PIANO Cơ

Đàn Piano giờ đây đã trở thành 1 cái tên không còn xa lạ đối với bất cứ những ai yêu thích âm nhạc nữa. Với âm thanh hấp dẫn của nó đã thu hút được rất nhiều người tập lựa chọn nó để tập luyện. Tuy nhiên đàn piano cũng chia ra thành rất nhiều các loại khác nhau khiến cho nhiều người không biết nên chọn loại nào hay sự khác nhau giữa các loại đàn pinao là như thế nào. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đàn piano thì hướng dẫn phân biệt các loại đàn piano cơ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn. Đàn piano cơ bao gồm những loại sau đây với những đặc điểm riêng biệt của từng loại đàn mà các bạn có thể dễ dàng phân biệt được.

Phân biệt các dòng PIANO Cơ

Hướng dẫn Cách phân biệt đàn PIANO Cơ

- Đàn piano đứng (Upright Piano): Piano đứng là loại đàn piano có chiều cao và vị trí của các dây được bố trí theo chiều thẳng đứng, với chiều cao của loại piano này sẽ từ 91cm – 152cm. Đàn piano đứng được chia thành 4 loại như sau:

Piano Spinet: Loại này có chiều cao khoảng 91-96 cm và chiều rộng khoảng 147cm. Spinet là loại đàn piano nhỏ nhất, với kích thước này thì đàn piano spinet sẽ là lựa chọn phổ biến cho những người sống trong những không gian chật hẹp. Tuy nhiên nó có 1 nhược điểm đáng lưu ý là “chuyển động bị mất”, tức là tiếng đàn không mạnh và độ chính xác thấp do kích thước và kết cấu của đàn.

+ Piano Console: Piano Console có kích thước lớn hơn đàn piano spinet một chút và có chiều cao khoảng 101-109cm, chiều rộng là 147cm. Đây là loại đàn piano có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau nên nó rất thích hợp cho những ai yêu thích về kiểu dáng đẹp, lạ. Đàn được sản xuất với một bộ máy trực tiếp, do đó sẽ tạo ra tiếng đàn nổi bật hơn.

+ Piano Studio: Đây là loại đàn piano rất phổ biến xuất hiện ở trong các trường dạy nhạc và phòng thu âm. Chiều cao khoảng 114-121cm và chiều rộng khoảng 147cm. Do có soundboard lớn hơn và dây dài hơn, nên chất lượng âm thanh mà nó tạo ra tốt và rất bền.

+ Piano Upright: Đây là cây đàn piano cao nhất trong các loại đàn piano đứng, có chiều cao từ 127 đến 152 cm và chiều rộng khoảng 147cm.

- Đàn Piano Lớn (Nằm) (Grand Piano): Đàn piano nằm hay còn được gọi với 1 tên khác là đàn grand piano, nó được gọi là piano nằm là bởi do chiều dài và vị trí của dây được bố trí theo chiều nằm ngang. Loại đàn Grand Piano được đánh giá là có âm thanh tốt hơn và có bộ máy chính phản hồi tốt nhất. Grand Piano bao gồm 6 loại cơ bản:

+ Petite Grand: Đây là loại đàn piano nằm có kích thước nhỏ nhất, từ 134cm đến 147cm. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng tiếng đàn vẫn mạnh.

+ Baby Grand: Loại đàn này rất phổ biến có kích thước từ 150cm đến 167cm, Baby Grand là một lựa chọn lý tưởng do chất lượng âm thanh tốt và tính thẩm mỹ của đàn cao.

+ Medium Grand: Loại đàn này có kích thước lớn hơn đàn baby grand, có kích thước khoảng 170cm.

+ Parlor Grand: Kích thước từ 175 cm đến 186 cm, đàn parlor grand piano rất phù hợp với không gian phòng khách.

+ Semiconcert hoặc Ballroom: Có kích thước dài khoảng 188 cm đến 213cm.

+ Concert Grand: Là cây đàn lớn nhất trong số các loại đàn grand piano với kích thước 274cm.

Hướng dẫn Cách phân biệt đàn PIANO Cơ

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách phân biệt các loại đàn piano cơ trên thị trường sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về đàn Piano và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được cho mình 1 cây đàn piano phù hợp nhất với sở thích và mục đích sử dụng của các bạn. 

Hướng dẫn Cách phân biệt đàn PIANO Cơ 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, September 27, 2017 Đàn Piano giờ đây đã trở thành 1 cái tên không còn xa lạ đối với bất cứ những ai yêu thích âm nhạc nữa. Với âm thanh hấp dẫn của nó đã thu...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm