Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele Cơ bản

Trong khoảng thời gian gần đây, phong trào mà được nhiều bạn trẻ yêu thích, theo đuổi không chỉ là học piano, học guitar, học organ mà họ còn theo đuổi cả việc học đàn ukulele nữa. Được bắt nguồn từ cây đàn guitar, ukulele được coi là đàn guitar thu nhỏ với cấu tạo và hình dáng đơn giản hơn guitar rất nhiều. Loại nhạc cụ này cũng khá dễ chơi, dễ học hơn đàn guitar và những loại nhạc cụ khác. Chính vì thế mà những người mới tập tành chơi đàn, họ thường chọn loại nhạc cụ này để học. Tuy nhiên, để có thể tự học đàn ukulele thì nó cũng không hề đơn giản. Chính vì thế mà nhaccuplus.com chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn tự học đàn ukulele cơ bản, nó rất có ích cho những người mới bắt đầu học như bạn đấy. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele Cơ bản

Cách tự học đánh đàn Ukulele Cơ bản

Hiểu được ukulele: Đàn Ukulele được gọi tắt là đàn uku. Đây được coi guitar phiên bản nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt, thường dùng để đệm hát và để độc tấu. Tiếng và âm lượng của cây đàn này thường thay đổi theo cấu tạo và kích thước của nó. Đàn ukulele có một thế mạnh đó là khá nhỏ gọn và dễ dàng mang theo. Chính vì thế mà những người hay phải đi lại, thích giao du, thích đi du lịch thường mang theo. Không chỉ có thế, loại đàn này tương đối dễ học và phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, kể cả nam hay nữ.

Cách chọn đàn ukulele: Nếu như bạn là một người mới bắt đầu và chưa biết một chút gì về cây đàn này, bạn có thể mua cho mình một cây đàn ukulele giá rẻ và về tự học ukulele cơ bản trong một thời gian để bạn có thể hiểu rõ hơn về cây đàn này cũng như xem mình có thực sự thích nó hay không. Sau khi bạn đã thực sự yêu thích cũng như muốn theo đuổi nó đến cùng, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cũng như ngân sách để sắm một cây đàn ukulele tốt hơn, bền hơn, chuẩn hơn. Tất cả những hướng dẫn tự học đàn ukulele cơ bản đều chỉ ra rằng nếu như bạn sở hữu một cây đàn ukulele chất lượng, bạn sẽ có thể sở hữu những niềm vui đặc biệt trong khi học đàn.

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele Cơ bản

Học chỉnh dây đàn: Cũng giống như khi bạn học guitar, khi bạn tự học đánh đàn ukulele, bạn cũng cần phải để ý đến những dây đàn và điều chỉnh âm thanh của dây đàn trước khi học và luyện tập. Mặc dù cây đàn này chỉ có 4 dây, tuy nhiên, công việc chỉnh dây đàn chưa bao giờ được coi là đơn giản. Bạn nên kiên trì tự tập chỉnh dây đàn ukulele nhiều lần cho chuẩn bởi nếu không làm như vậy thì khi bạn đánh đàn, có thể nó sẽ tạo ra những âm thanh bị lệch và không chuẩn xác nữa. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận âm nhạc và đôi tai của bạn.

Học từ dễ đến khó: Đây là một điều tất nhiên đúng không nào. Bao giờ khi bạn bắt đầu tự học một thứ gì đó, bạn cũng cần phải học từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao thì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Trong những ngày đầu, dù bạn có gặp bất kỳ khó khăn nào thì bạn cũng không nên tự ép buộc mình phải học cho bằng được, điều này càng dễ làm bạn chán nản và nhụt chí mà thôi. Thay vào đó, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn tự học đàn ukulele cơ bản để học từ đầu đến cuối, từ dễ đến khó, từ nhạc ký đến kỹ năng tập đàn nhé.

Ghi âm những gì mà bạn đã đánh: Có một cách học đàn ukulele khá hay đó chính là bạn hãy tập một bài nhạc hoàn chỉnh và ghi âm nó lại, bạn đừng đánh xong để đó nhé bởi bạn sẽ không biết được mình đánh sai ở chỗ nào đâu. Bạn hãy ghi âm và nghe lại xem mình có bị mắc sai sót gì không, sai đến đâu, sửa đến đó. Chắc chắn cách học này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tiến bộ và hoàn thiện bản thân mình hơn đấy.

Nghe những bài hát bằng ukulele: Nếu như bạn thực hiện điều này, nó sẽ càng làm cho bạn thêm yêu thích, thêm đam mê và thêm quyết tâm để học đàn ukulele đấy.

Hướng dẫn cách tự học đàn Ukulele Cơ bản 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 30, 2017 Trong khoảng thời gian gần đây, phong trào mà được nhiều bạn trẻ yêu thích, theo đuổi không chỉ là học piano, học guitar, học organ mà họ c...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm