Hướng dẫn Chăm sóc và Bảo quản đàn Ukulele

Đàn ukulele một loại nhạc cụ nhỏ nhắn với âm thanh tronng trẻo vang xa thu hút được rất nhiều người yêu thích âm nhạc. Chính vì vậy mà chiếc đàn ukulele đã trở thành 1 người bạn thân thuộc của rất nhiều người, tuy nhiên để giúp cho cây đàn luôn tốt thì bạn cần phải chăm sóc và bảo quản đàn đúng cách, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đàn. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc hướng dẫn chăm sóc và bảo quản đàn Ukulele, chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho các bạ.

Cách Chăm sóc và Bảo quản đàn Ukulele

Hướng dẫn Chăm sóc và Bảo quản đàn Ukulele

Việc chăm sóc và bảo quản đàn ukulele tưởng chừng là 1 công việc đơn giản nhưng nó lại là 1 khâu vô cùng quan trọng trong việc gìn giữ cho cây đàn của bạn. Trân trọng từng bộ phận cấu tạo nên cây đàn và bảo quản chúng sao cho tốt nhất là 1 điều ai cũng nghĩ đơn giản nhưng nếu như không biết cách làm thì không hề dễ dàng 1 chút nào.

Một thao tác vệ sinh sơ qua sẽ không đủ để làm cho cây đàn của bạn được sạch sẽ và âm thanh hay hơn. Chính vì vậy mà chăm sóc đàn ukulele lại là một công việc quan trọng mà bạn cũng cần quan tâm và phải học. Dưới đây là cách chăm sóc và bảo quản đàn ukulele hiệu quả nhất mà các bạn không nên bỏ qua.

Chăm sóc đàn ukulele như thế nào mới tốt? Để chăm sóc và bảo vệ chiếc đàn ukulele của bạn được tốt nhất thì không những cần nắm chắc các bộ phận của đàn mà bạn còn phải biết bảo vệ đúng cách bởi nếu như bạn chỉ chơi đàn xong rồi lại để nguyên một chỗ hoặc vệ sinh qua qua loa thì sẽ không gìn giữ được các bộ phận của đàn được tốt nhất.

Hướng dẫn Chăm sóc và Bảo quản đàn Ukulele

Khi nào cần vệ sinh đàn Ukulele? Việc vệ sinh bụi bẩn trên đàn cũng là một cách tốt để bạn bảo quản chiếc đàn ukulele của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến mức độ chơi đàn thường xuyên của mình như thế nào để cân nhắc về thời gian vệ sinh đàn sao cho hợp lý nhất. Đồng thời bạn cũng có thể cân nhắc tới một vài điểm sau để xác định được khi nào cây đàn ukulele của mình cần được nghỉ ngơi và bảo dưỡng:

- Nếu như bạn chơi đàn ukulele khá thường xuyên và đều đặn mỗi ngày thì bạn nên vệ sinh đàn 1 lần trong một tháng.

- Khi bạn cảm nhận được thấy âm thanh của đàn không còn được hay mà không phải do dây đàn hay chốt bị lỏng.

- Khi thấy các chuỗi, dây không còn mịn và độ rung của nó không chính xác.

Các bước chăm sóc đàn Ukulele: Để chăm sóc đàn ukulele được tốt nhất thì việc thực hiện đầy đủ các bước sẽ bảo đảm được đàn vừa sạch sẽ và có chất lượng tốt.

- Đầu tiên hãy kiểm tra bên ngoài đàn vỏ đàn, cần đàn hay dây đàn, đây là những bộ phận bên ngoài mà bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Khi có bụi bẩn bám lên thì bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng dành để vệ sinh đàn, điều này sẽ bảo đảm được độ bóng của nước sơn ngoài vỏ đàn và loại bỏ được bụi bẩn, han gỉ bám lâu ngày.

- Kiểm tra độ ẩm: Sự thay đổi đột ngột của độ ẩm cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của đàn. Vì vậy mà bạn hãy sắm thêm thiết bị hút ẩm hoặc đặt đàn ở nơi có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

- Sử dụng vải ướt ẩm dùng để lau sạch thân đàn trước đến các bộ phận khác, sau đó thì dùng vải khô mềm để thấm nếu như vẫn còn đọng nước trên đàn.

Tuyệt đối không nên để đàn ukulele gần nơi có nhiệt độ cao hay cạnh máy sưởi.

Ngoài việc sở hữu cho mình 1 cây đàn ukulele đảm bảo chất lượng thì việc chăm sóc và bảo quản đàn ukulele sao cho đúng cách để giúp cho âm thanh của đàn được tốt nhất cũng như giúp tăng cường tuổi thọ cho đàn thì đây là những vấn đề mà các bạn cần phải quan tâm. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách chăm sóc và bảo quản đàn ukulele sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc bảo quản cây đàn ukulele của mình 1 cách tốt nhất. 

Hướng dẫn Chăm sóc và Bảo quản đàn Ukulele 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, September 27, 2017 Đàn ukulele một loại nhạc cụ nhỏ nhắn với âm thanh tronng trẻo vang xa thu hút được rất nhiều người yêu thích âm nhạc. Chính vì vậy mà chi...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm