Hướng dẫn chọn mua đàn GUITAR cho người mới bắt đầu

GUITAR cho người mới bắt đầu

Nếu là một người biết thưởng thức nghệ thuật, chắc hẳn ngay lần đầu nghe những âm thanh phát ra từ cây đàn guitar cũng sẽ làm bạn “xao xuyến”. Đây cũng chính là điểm đặc biệt, lôi kéo nhiều người đến gần hơn với nhạc cụ bộ dây này.

Trên thị trường hiện nay, dòng đàn guitar có khá nhiều loại, không chỉ đa dạng về chủng loại, mà còn đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Điều này chính là một trở ngại lớn đặt ra cho những người đã và đang có nhu cầu mua đàn guitar, đặc biệt là những người mới bắt đầu tiếp xúc và học nhạc cụ này.

Hướng dẫn chọn mua đàn GUITAR cho người mới bắt đầu

Cũng như việc mua sắm bất kì một đồ dùng nào, mua đàn guitar bạn cũng mong muốn đàn có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đặt ra và có một mức giá hợp lý, sẽ không thiếu được chính sách bảo hành sau mua. Đây sẽ là căn cứ nhằm đảm bảo cây đàn có được chất lượng và có thể hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập. Để có thể chọn mua một cây đàn guitar hài lòng, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau đây.

Hình dáng bên ngoài của cây đàn Guitar

Mặc dù chỉ là điểm nhìn trước mắt nhưng hình dáng bên ngoài của đàn lại là một yếu tố khá quan trọng, đủ để đánh giá được chất lượng của guitar. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng âm thanh và tuổi thọ của đàn trong suốt quá trình sử dụng. Đây là 5 yếu tố sử dụng để đánh giá hình dáng của guitar mà bạn nên xem xét trước khi xem xét yếu tố tiếp theo, sâu hơn của đàn.

- Thứ nhất: Bạn cần chú ý đến chất liệu gỗ sử dụng, là loại gỗ nguyên tấm hay gỗ ép

- Thứ hai: Các đường vân gỗ, bề mặt gỗ có bị bong tróc hoặc nứt hay không

- Thứ 3: Sự chắc chắn của cây đàn khi cầm và chơi, xem xét các cạnh cần đàn xem có đảm bảo cho quá trình tập và chơi không

- Thứ 4: Kiểm tra chất lượng, độ căng của dây đàn; bộ phận lên dây, ngựa đàn,…

- Thứ 5: Kích thước của cây đàn guitar có phù hợp với đặc điểm sinh học của cơ thể; màu sắc của đàn có phù hợp với sở thích của bạn?

Chất lượng âm thanh của guitar: Với những người mới bắt đầu, để đánh giá được chất lượng âm thanh của guitar sẽ rất khó. Vì vậy, nếu được bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm để kiểm tra yếu tố này. Nếu bạn thích âm thanh nhẹ nhàng thì có thể chọn lựa những cây đàn classic; nếu yêu thích âm thanh sôi động, mạnh mẽ thì nên lựa chọn những cây đàn guitar acoustic.

Khi kiểm tra âm thanh của guitar, bạn nên chọn nơi yên tĩnh và chơi thử, sau đó chơi thử ở nơi ồn ào để xem chất lượng và độ vang của âm thanh như thế nào? Đây là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sử dụng sau này. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tỉ mỉ. 

Giá của đàn guitar: Như đã đề cập ở trên, đàn guitar có rất nhiều dòng, với đa dạng chủng loại và mẫu mã khác nhau, đó là chưa kể những thương hiệu sản xuất guitar. Vì vậy mức giá đàn guitar cũng khá đa dạng. Nhưng với mức giá trung bình trên thị trường hiện nay, mua đàn guitar cho người mới bắt đầu có thể chọn những cây đàn giá từ 1 đến 5 triệu là đủ đảm bảo có được những tính năng cần thiết, độ bền và chất lượng.

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn lựa những cây đàn có mức giá cao hơn. Với một số người muốn gắn bó sự nghiệp lâu dài với guitar nên chọn mua những cây đàn guitar chất lượng cao và đảm bảo có được độ chính xác về âm thanh, bởi quá trình tập luyện giai đoạn đầu này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển sau này.

Ngoài những yếu tố này, khi chọn mua guitar cho người mới bạn cũng nên quan tâm đến chế độ bảo hành sản phẩm, bởi quá trình sử dụng san này sẽ không tránh được những lỗi kỹ thuật xảy ra. Nắm bắt được những yếu tố kể trên, việc chọn lựa một cây đàn guitar cho người mới học đàn sẽ không còn là một vấn đề khó. Xem thêm: đàn guitar sinh viên
Hướng dẫn chọn mua đàn GUITAR cho người mới bắt đầu 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, September 29, 2017 GUITAR cho người mới bắt đầu Nếu là một người biết thưởng thức nghệ thuật, chắc hẳn ngay lần đầu nghe những âm thanh phát ra từ cây đàn...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm