Hướng dẫn mua đàn UKULELE cho người mới tập

Đàn ukulele là một loại đàn phổ biến hiện nay, với kích thước nhỏ nhắn, tiện lợi, âm thanh trong trẻo thường dùng để đệm hát hoặc độc tấu, nên đây là loại đàn rất phù hợp với những người mới bắt đầu chơi đàn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đàn Ukulele với kích thước cũng như đến từ những thương hiệu khác nhau, khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và không biết nên chọn loại đàn nào tốt nhất. Với bài viết này Việt Thương xin chia sẻ đến các bạn một vài hướng dẫn mua đàn Ukulele cho người mới tập tốt nhất để bạn có thể tham khảo khi có ý định mua cho mình 1 cây đàn ukulele để tập luyện và biếu diễn.

Mới tập chơi nên mua đàn UKULELE như thế nào?

Xác định kích thước đàn phù hợp: Trước tiên, bạn cần phải xác định 1 điều khi muốn mua đàn Ukulele cho người mới tập tốt nhất thì bạn cần phải xác định được kích thước của cây đàn đó sao cho thật phù hợp với người chơi uku.

Hiện nay, loại đàn Ukulele thường có 4 size cơ bản đó là Soprano, Concert, Tenor, Baritone, tương ứng phù hợp với giọng nữ cao, giọng nam cao, giọng nam trung và phối hợp. Trong đó, loại đàn Ukulele Soprano là loại đàn phổ biến và chuẩn nhất nên đây là loại đàn sẽ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi đàn, loại đàn Ukulele Soprano có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53cm, thường có từ 12-14 phím, loại đàn này với điểm nổi bật là dễ chơi và dễ điều chỉnh. Hình thứ tự từ trái qua phải: Soprano, Concert, Alto-Tenor và Baritone

Hướng dẫn mua đàn UKULELE cho người mới tập

Còn đối với đàn Ukulele Concert và Tenor thì thường sẽ chỉ phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp bởi vì nó sẽ đòi hỏi những kỹ thuật cao hơn, đàn có kích cỡ tương ứng là khoảng 58cm và 66 cm, nên thường phù hợp với những người có bàn tay to. Đàn Ukulele Baritone dài khoảng 76cm và thường có từ 19-21 phím, và rất khó để tập chơi ban đầu.

Xác định giá đàn Ukulele: Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu đàn Ukulele với giá thành khác nhau nên tùy thuộc vào mức chi trả của mình mà bạn có thể lựa chọn được cho mình 1 cây đàn với mức giá phù hợp nhất. Thường thì những chiếc đàn có chất lượng cao thì tương ứng với nó là giá thành sẽ cao hơn so với những loại đàn thông thường khác. Tuy nhiên, giá đàn Ukulele thường thì sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đàn guitar, một cây đàn ukulele có giá rẻ nhất sẽ rơi vào khoảng dưới 20 USD và phù hợp với những người mới bắt đầu chơi. Nếu bạn đang nghiêm túc trong việc học đàn và muốn chơi bền lâu thì có thể chọn những cây đàn có mức giá cao hơn.

Xác định thương hiệu mua đàn Ukulele: Có khá nhiều các thương hiệu hàng đầu trên thế giới chuyên cung cấp các cây đàn Ukulele chất lượng mà bạn có thể tham khảo như: Lanikai, Yamaha, Fender, Kala, Luna, Flea, Anuenue, Mahalo, Chard,…Đây đều là những thương hiệu đàn ukulele có tiếng đến từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan,…trong đó loại có mức giá phải chăng nhất là thương hiệu Mahalo và thương hiệu Anuenue là loại đàn đắt nhất thường có giá từ 150 USD trở lên. Còn Chard là thương hiệu đàn phù hợp cho người mới tập chơi nhất.

Hướng dẫn mua đàn UKULELE cho người mới tập

Một số lưu ý khi chọn mua đàn Ukulele

- Tìm hiểu kỹ những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại đàn chính hãng và chất lượng tốt để mua

- Cần tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc có thể nhờ những người có kinh nghiệm đi theo để tư vấn mua.

- Quan sát và kiểm tra kỹ cần đàn xem có vết nứt trên bề mặt gỗ hay không, vết khắc trên thân và cần, keo dán phần mối nối bên trong đàn, các bộ phận giữ dây, lên dây, ngựa đàn,…

- Thử đàn để có thể cảm nhận rõ được âm thanh phát ra của cây đàn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn một phần nào trong quá trình mua đàn Ukulele cho người mới tập được tốt nhất, đảm bảo chất lượng, giá cả, thương hiệu đồng thời có cảm giác thoải mái nhất khi chơi đàn cũng như luyện tập.

Hướng dẫn mua đàn UKULELE cho người mới tập 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, September 27, 2017 Đàn ukulele là một loại đàn phổ biến hiện nay, với kích thước nhỏ nhắn, tiện lợi, âm thanh trong trẻo thường dùng để đệm hát hoặc độc tấu,...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm