Kinh nghiệm và Cẩm nang sử dụng đàn PIANO Điện

Đàn piano điện không chỉ là một loại nhạc cụ được sử dụng với mục đích mang đến niềm vui âm nhạc mà với mức giá thành khá mềm khiến nó gần gũi hơn, vừa là nhạc cụ đồng thời cũng là vật trang trí sang trọng được trưng bày phổ thông ở các phòng trà, quán bar, coffee acoustic…Dưới đây là cẩm nang sử dụng đàn piano điện về một số hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản Piano điện đúng cách.

Lựa chọn vị trí đặt đàn PIANO Điện

Kinh nghiệm và Cẩm nang sử dụng đàn PIANO Điện

Đàn piano điện có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với đàn piano cơ nên đây là một lợi thế cho bạn trong việc bày trí đàn. Bạn có thể linh hoạt đặt đàn piano điện trong mọi không gian từ phòng khách hay trong phòng ngủ. Tuy nhiên, cũng như mọi vật dụng khác thì đàn piano điện cần được giữ gìn và được chọn vị trí đặt phù hợp nhất bởi nó là một loại nhạc cụ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, thời tiết,… vì vậy khi lựa chọn vị trí đàn piano điện bạn nên chú ý những yếu tố sau:

- Tránh đặt đàn ở gần vị trí cửa sổ, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên môi trường bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, mưa gió.

- Không đặt đàn ở gần cửa ra vào vì có nhiều người thường đi qua lại và dễ xảy ra va chạm với đàn, sẽ làm đàn bị trầy xước và hư hỏng.

- Tuyệt đối không đặt đàn ở gần những thiết bị điện tử phát ra nhiệt như máy sưởi, bếp lò, máy tính,….

Hướng dẫn sử dụng đàn PIANO Điện đúng cách

Đối với bất kỳ một vật dụng nào trước khi sử dụng thì bạn nên tìm hiểu những hướng dẫn sử dụng để tránh gặp những sai lầm. Dưới đây là 1 số lưu ý cho các bạn về cách sử dụng đàn piano điện mà bạn cần chú ý để bạn tránh làm đàn bị hư hỏng:

- Không đặt nên đàn những được mọi thứ và không để đồ chơi trên đàn vì điều này rất dễ làm đàn bị tổn thương, có thể ảnh hưởng đến âm thanh của đàn.

- Khi ăn uống cần chú ý không nên ăn gần đàn piano điện vì nếu sơ ý những đồ ăn sẽ rơi xuống đàn, không những làm đàn dính bẩn mà nếu như chẳng may để nước rơi xuống những vị trí nhạy cảm của đàn như loa thì sẽ rất nguy hiểm cho âm thanh của đàn. Bên cạnh đó, mùi của đồ ăn, thức uống có thể thu hút những côn trùng hay chuột đếm cắn phá các dây điện, thiết bị linh kiện trong đàn.

- Không nên đứng dựa vào đàn vì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đàn piano điện, khi dựa vào đàn thì rất dễ là cho đàn bị rớt khỏi giá, dẫn đến những tổn thất không mong muốn.

- Vệ sinh và bảo quản đàn piano điện đúng cách: Việc vệ sinh đàn định kỳ thường xuyên và đúng cách sẽ ngăn ngừa sự bạc màu, xuống cấp của đàn. Khi vệ sinh đàn piano điện, bạn không nên dùng nước hay khăn giấy ướt đề làm sạch mà bạn nên dùng một miếng vải mềm khô để làm sạch. Nếu như đàn dính phải vết bẩn khó tẩy rửa thì bạn nên dùng những chất làm sạch chuyên dụng cho đàn piano mua ở các cửa hàng bán đàn. Nên rửa tay sạch sẽ trước khi chơi đàn piano.

- Bảo quản đàn piano điện đúng cách: Khi chơi đàn piano điện xong thì bạn cần tắt nguồn và đợi cho đèn nguồn tắt hẳn nếu như muốn rút adaptor ra khỏi đàn. Khi không sử dụng, bạn có thể cất đàn piano điện vào 1 chỗ và dùng một miếng vải phủ kín đàn để hạn chế bụi bẩn.

Kinh nghiệm và Cẩm nang sử dụng đàn PIANO Điện


Việc sử dụng đàn piano điện có bền hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chính bản thân người sở hữu chúng. Nếu như bạn đã đầu tư cho mình 1 cây đàn piano điện chất lượng tốt rồi thì cũng đừng bao giờ quên cách bảo quản và sử dụng đàn piano điện đúng cách nhé. Trên đây là một số kiến thức bổ ích cho các bạn trong việc làm thế nào để bảo quản đàn piao điện 1 cách tốt nhất, giữ cho âm thanh của đàn không bị ảnh hưởng, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng cây đàn piano điện của mình.

Kinh nghiệm và Cẩm nang sử dụng đàn PIANO Điện 4.5 5 Lê Trọng Duy Wednesday, September 27, 2017 Đàn piano điện không chỉ là một loại nhạc cụ được sử dụng với mục đích mang đến niềm vui âm nhạc mà với mức giá thành khá mềm khiến nó gần...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm