Kinh nghiệm và Những điều cần biết khi tự học đàn Guitar

Kinh nghiệm khi tự học đàn Guitar

Guitar đối với bạn là những kỷ niệm tươi đẹp bên bạn bè, những lưu ký đầy ắp niềm vui của tuổi học trò. Với tôi guitar nó là cả cuộc sống của mình. Và tôi tự tìm hiểu học chơi đàn guitar mỗi ngày. Hay là thế, đẹp mà huyền diệu với từng bản nhạc réo rắt đâu đây. Đó không chỉ là đam mê, mà còn là những kinh nghiệm học guitar quý báu mà tôi rèn luyện để có được. Bạn cũng muốn biết điều đó chứ.

Ai cũng nói nếu bạn muốn học đàn guitar và chơi thật hay thì hãy dành thời gian nghiên cứu cấu tạo của nó đi. Nghiên cứu có thể tốt nhưng tôi khuyên các bạn nên kết hợp với thực hành luôn. Đây là chia sẻ thật lòng của tôi dành cho bất kỳ ai muốn học guitar. Cho dù bạn học đàn guitar chỉ để chơi bản nhạc thật cảm động để làm món quà đặc biệt tặng người thân. Hay nhiều có nhiều người còn nói học để chinh phục một nửa của mình.

đờn ghita

Dù là cơ duyên hay một bất kỳ lí do là gì. Bạn nên nhớ rằng đàn guitar nó cũng giống như một quyến sách vừa để bạn vẽ, vừa để bạn học. Chơi nó không khó mà bạn phải dở từng trang một ẩn trên cây đàn để đưa từng nốt nhạc tạo nên giai điệu vui, buồn cảm xúc. Và đó cũng là nơi để bạn sáng tạo và bay bổng những bản nhạc đậm chất mới mẻ, phong cách của mình.

Làm được điều đó có khó hay không? Chắc chắn không hề đối với bất kỳ ai. Nhưng để sử dụng cuốn sách bằng cây đàn guitar lại không hề dễ. Đó là những thử thách mà bạn phải cố gắng vượt qua và phải chú ý rất nhiều điều.

Học đàn guitar điều gì là cần thiết mà bạn quan tâm: Muốn chơi guitar hay thì bạn phải chấp nhận thử thách trải qua tình huống bế tắc. Đó có thể là sự khinh bỉ của những người giỏi hơn bạn, hay những câu chê bạn chưa biết cách bấm nốt, chơi đàn dở…Đấy cũng chỉ là những lời gió bay, hay động vô thức mà bạn có thể bỏ ngoài tai, con mắt của mình. Điều quan trọng nhất với bạn là tập trung vào cây đàn guitar. Và những điều cần biết về guitar để có thể chơi được bản nhạc khó. 

Những điều cần biết khi tự học đàn Guitar

Đừng quá quan niệm rằng mình chưa có kinh nghiệm hay mới học đàn nên chọn guitar giá rẻ. Bởi đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau. Và điều bạn cần làm là chọn một chiếc thật đặc biệt, không quá cầu kỳ phù hợp với mình mà có thể chơi dễ dàng. Gợi ý một vài yếu tố để bạn chọn đàn như loại gỗ, giá phù hợp, âm thanh hay trong trẻo.

Kinh nghiệm và Những điều cần biết khi tự học đàn Guitar

Nghiên cứu, tìm tòi tài liệu về đàn guitar: Phải nắm chắc được lý thuyết bạn mới biết đành được những bản nhạc khác nhau. Từ những nốt nhạc trên đàn, cách đánh hợp âm, kết hợp hợp âm… Hơn nữa, đàn guitar lại có nhiều loại khác nhau và chơi được nhiều phong cách. Do vậy, bạn nên trau dồi và biết cách phân biệt chúng còn cách chơi cũng không khác nhiều. Những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể tìm trên mạng hoặc qua chia sẻ của bạn bè.

Đàn bằng tay, cảm nhận bằng tai: Đôi tay và tai không chỉ là bộ phận quan trọng trên cơ thể. Mà chúng thực sự giúp ích cho bạn trong quá trình học guitar. Biết cách kết hợp những bộ phận này mới thực sự là thử thách mà bạn cần vượt qua.

Kinh nghiệm tự học đàn guitar

Dù guitar được nhiều người yêu thích bởi thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản và dễ chơi. Nhưng học hỏi và giao lưu kinh nghiệm với người khác lại không hề dễ dàng. Trừ khi bạn tham gia các câu lạc bộ hoặc bạn bè thân thiết cùng chia sẻ bí quyết với nhau. Bằng sự học hỏi và kinh nghiệm thực tế tôi sẽ bật mí cho các bạn một vào kinh nghiệm tự học đàn guitar.

Nắm chắc nguyên tắc cơ bản khi chơi guitar: Bạn nên chú ý vị trí ngón tay khi chơi guitar, và cách bấm hợp âm như thế nào mới chính xác. Bởi khi chơi đàn ban đầu bạn chưa quen nên cảm thấy không thoải mái, tự tin.

Lắng nghe, học hỏi và nghiên cứu: Dù bạn là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng có những điều mà bạn cũng không thể làm nên sự khác biệt nhưng người khác thì có thể. Do đó, bạn mới tiếp xúc đàn guitar hãy tìm một giáo viên để hỗ trợ và truyền cảm hứng cho bạn. Tham khảo các video trên mạng và Thực hành chơi đàn càng nhiều cang tốt nhưng nên có lịch biểu rõ ràng

Kinh nghiệm và Những điều cần biết khi tự học đàn Guitar 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 30, 2017 Kinh nghiệm khi tự học đàn Guitar Guitar đối với bạn là những kỷ niệm tươi đẹp bên bạn bè, những lưu ký đầy ắp niềm vui của tuổi học tr...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm