Pick GUITAR là gì? Và cách sử dụng Pick hiệu quả

“Mình chơi guitar cũng được vài tháng rồi nhưng chưa bao giờ nghe đến pick guitar, không biết đây là vật gì, chức năng của nó và cách sử dụng của nó như thế nào?” Đây là thắc mắc của không ít người đã và đang học chơi guitar hiện nay. Để giúp mọi người hiểu hơn về vật dụng này, Việt Thanh xin chia sẻ chức năng và cách sử dụng pick guitar, nhưng trước tiên chúng ta cùng điểm qua khái niệm về dụng cụ này trước đã.

Pick GUITAR là gì

Pick GUITAR là gì? Và cách sử dụng Pick hiệu quả

Pick guitar là gì? Thực chất pick guitar là một công cụ hỗ trợ người chơi guitar trong việc tạo ra âm thanh, giúp nâng cao hiệu suất của người chơi và làm giảm những khó chịu mà dây đàn guitar gây ra cho đôi bàn tay.

Pick guitar hay nhiều người vẫn gọi là móng pick bởi nó hoạt động giống như vai trò của một cái móng tay, pick có nhiều loại khác nhau: có loại mỏng, loại dày, loại hình vuông, loại hình chữ nhật, loại hình tam giác đều,… Mỗi loại pick sẽ phù hợp với một thể loại âm nhạc và đặc điểm của dây đàn khác nhau, người chơi sẽ căn cứ vào những yếu tố này để lựa chọn loại pick cho phù hợp.

Chức năng của pick guitar: Như đã nói ở trên, pick có vai trò giống như một cái móng tay, song pick sẽ linh hoạt hơn móng tay rất nhiều. Thông thường người chơi sử dụng pick để gảy dây đàn, việc này sẽ giúp người chơi hạn chế được những lần đau tay cũng như dễ dàng hơn trong việc tương tác với dây đàn guitar.

Pick GUITAR
Việc sử dụng pick bên cạnh những ưu điểm nổi bật như chơi đàn mà không cần đến móng tay, “chiếc phao” khi móng tay bị đau, âm thanh rõ ràng hơn,…thì cũng có một số hạn chế như không tạo được cảm xúc thật cho bản nhạc, dễ làm hư dây đàn, dễ phụ thuộc vào pick khi chơi,… Chính vì vậy, khi sử dụng pick cần người chơi cũng cần phải cân nhắc, bởi một khi sử dụng quen pick guitar bạn sẽ mất dần đi khả năng chơi đàn bằng móng tay thật của bạn.


Cách sử dụng pick guitar đơn giản nhất: Pick là một dụng cụ có kích thước khá nhỏ nên không phải người chơi nào cũng có thể biết sử dụng ngay từ lúc đầu tiên. Pick cũng có khá nhiều cách sử dụng, song Việt Thanh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đơn giản nhất và hiện đang được nhiều người áp dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt ngón tay trỏ của bàn tay trái cong lại, cong ở mức độ vừa phải, để móng pick vào giữa đốt đầu tiên của ngón tay trỏ.

Bước 2: Đặt ngón tay cái lên pick guitar trên ngón tay trỏ sao cho ngón tay cái vuông góc với ngón tay trỏ.

Bước 3: Khi sử dụng pick gảy dây đàn bạn nên để song song dụng cụ này với dây đàn để dễ dàng tạo ra âm thanh khi gảy đàn.

Bước 4: Để có thể sử dụng pick khi chơi “quạt chả”, bạn nên để lệch một góc 30 độ giữa pick và các dây đàn guitar, với độ lệch như vậy sẽ tạo được sự thoải mái cho đôi tay cũng như giúp bạn có sự linh hoạt khi chơi đàn.

Như đã nói có rất nhiều cách sử dụng pick guitar, mỗi người sẽ có mỗi quan điểm riêng, vì vậy bạn có thể thử một cách sử dụng pick khác và lựa chọn cách sử dụng phù hợp nhất với bản thân mình.

Để đạt được hiệu quả khi sử dụng pick, bạn cũng nên chú ý đến cách cầm pick cũng như chất liệu sản xuất pick, bởi yếu tố này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thanh khi gảy đàn. Chính vì vậy khi lựa chọn pick sử dụng bạn cần chú ý đặc biệt đến những điều này để tránh trường hợp làm cho bản nhạc trở nên nhàm chán và vô vị.

Với những chia sẻ từ việc tổng hợp các thông tin trên nhiều trang thông tin khác nhau và bằng những trải nghiệm thực tế, mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về pick guitar cũng như biết cách chơi guitar tốt hơn. Để có thể trở thành một người chơi guitar chuyên nghiệp với những bản nhạc hấp dẫn và để đời thì pick sẽ là một dụng cụ rất hữu ích dành cho bạn.

Pick GUITAR là gì? Và cách sử dụng Pick hiệu quả 4.5 5 Lê Trọng Duy Friday, September 29, 2017 “Mình chơi guitar cũng được vài tháng rồi nhưng chưa bao giờ nghe đến pick guitar, không biết đây là vật gì, chức năng của nó và cách sử d...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm