Sự khác nhau giữa đàn GUITAR và đàn UKULELE

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một loại nhạc cụ rất giống với đàn guitar về đặc điểm, hình dáng nhưng có kích thước nhỏ hơn nhiều so với loại đàn guitar đó chính là đàn ukulele. Đàn ukulele và đàn Guitar có khá nhiều điểm tương đồng và cách chơi, tuy nhiên đây là 2 loại đàn độc lập và có khá nhiều người tưởng đây là cùng một loại. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra sự khác nhau giữa đàn Guitar và đàn Ukulele, để có thể phân biệt được dễ dàng 2 loại đàn phổ biến này, giúp bạn lựa chọn khóa học đàn Ukulele hoặc học đàn Guitar ưng ý và phù hợp với sở thích của bạn

Phân biệt sự khác nhau giữa đàn Guitar và đàn Ukulele

Khác nhau về kích thước đàn: Đàn Guitar và Ukulele đều thuộc cùng loại nhạc cụ dây, có thiết kế cần đàn, đầu đàn và thùng đàn là tương đối giống nhau. Tuy nhiên điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 loại đàn này chúng ta có thể nhận ra dễ dàng đó chính là về kích thước của chúng, đàn Ukelele nhỏ sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều, với 4 kích cỡ phổ biến và cố định đó chính là Soprano, Concert, Tenor, Baritone, các kích cỡ này phù hợp với giọng nữ cao, giọng nam cao, giọng nam trung và phối hợp.

4 loại đàn Ukulele: Soprano, Concert, Alto-Tenor, Baritone

4 loại đàn Ukulele theo thứ tự từ Trái qua Phải: Soprano, Concert, Alto-Tenor, Baritone

Ukulele U Bass


Ukulele U Bass

Baritone Ukulele


Baritone Ukulele

Tenor Ukulele


Tenor Ukulele

Concert Ukulele


Concert Ukulele

Ukulele Soprano


Ukulele Soprano

Còn đàn Guitar thì có nhiều dạng kích thước khác nhau, tuy nhiên lại không dao động nhiều so với kích thước chuẩn, bạn có thể tìm thấy những cây đàn có nhiều kích thước phù hợp với độ tuổi, bàn tay, cánh tay và cách chơi của mỗi người. Ngoài ra Phân biệt Ukulele và Guitar còn phân biệt về các thông tin sau.

Khác nhau về số dây đàn và chất liệu: Đàn Guitar thường phổ biến với 6 dây đàn EADGBE hoặc nhiều hơn và các dây đàn thì thường được làm bằng chất liệu sắt, thép hoặc nilon. Còn đối với đàn Ukulele thì chỉ bao gồm 4 dây dàn GCEA và được làm bằng chất liệu nilon hoặc dây cao su, cho âm thanh trầm ấm đặc trưng và phù hợp với nhiều bạn gái và trẻ em khi luyện tập và vui chơi.

Khác nhau về âm thanh và tiết tấu: Trong khi đàn Guitar thường khá phong phú về giai điệu, nhạc điệu và bạn có thể chơi cả với những bản nhạc buồn hay vui, đa dạng thể loại âm nhạc đồng thời dễ dàng tạo ra tiết tấu hơn khi chơi còn đàn Ukulele với âm thanh trong trẻo nên chỉ phù hợp với các bài nhạc vui, có tiết tấu đơn giản và chỉ những người nghệ sĩ chuyên nghiệp với có thể điều chỉnh và truyền tải hết những cảm xúc trong bản nhạc buồn.

Khác nhau cách chơi đàn: Với đàn Guitar thì khi chơi đàn người chơi sẽ thường sử dụng 4 ngón tay để chơi và nó thường được dùng để đệm hát và cả solo, còn đối với đàn Ukulele thì chỉ sử dụng 3 ngón để chơi và thường chơi để đệm hát, đôi khi độc tấu.

Khác nhau về thời gian học đàn: Tùy vào mức độ siêng năng và sự chăm chỉ luyện tập của mỗi người mà thời gian học chơi các loại đàn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì thời gian học chơi đàn Guitar thường sẽ mất khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng để học. Còn đối với đàn Ukulele thì thời gian học sẽ nhanh hơn, chỉ trong vòng từ 1 -2 tháng là bạn hoàn toàn có thể chơi thành thạo loại đàn này rồi.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa đàn Guitar hay còn gọi là đàn guitar và đàn Ukulele, hy vọng bài viết này giúp bạn có được những thông tin cần thiết để phân biệt dễ dàng được 2 loại đàn này và có thể chọn lựa một cây đàn phù hợp với mình. Nếu như bạn đang chưa biết nên chọn mua loại đàn này ở đâu uy tín thì cửa hàng nhạc cụ của Việt Thanh sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho các bạn trong việc mua bất kỳ loại nhạc cụ nào nói chung hay khi mua đàn Guitar, đàn ukulele. Tại đây với đa dạng các loại đàn ukulele với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cây đàn mà mình yêu thích. Bên cạnh đó khi mua nhạc cụ tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đàn, đồng thời với mức giá nhạc cụ cạnh tranh nhất trên thị trường chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Sự khác nhau giữa đàn GUITAR và đàn UKULELE 4.5 5 Lê Trọng Duy Thursday, September 28, 2017 Hiện nay trên thị trường xuất hiện một loại nhạc cụ rất giống với đàn guitar về đặc điểm, hình dáng nhưng có kích thước nhỏ hơn nhiều so vớ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm