Dạy đàn violin - Cách đọc bản nhạc nhanh hơn khi học violin

Bạn học đàn violin chắc hẳn các bạn thắc mắc làm sao để đọc bản nhạc được nhanh hơn. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm được điều đó.Chắc hẳn các bạn đã biết được nhạc lý rồi, cũng đã biết nhịp, phách, tên các nốt nhạc.

Để đọc được bản nhạc nhanh trước tiên ta sẽ tập chậm trươc, và các bước như sau:

Bước 1: Bạn nên tập với nốt đen và nốt đơn trước, nếu mẫu số là số 4 thì ta quy định cứ 1 dậm chân là một nốt đen, suy ra 2 nốt đen là 2 dậm chân. để ở tempo 55 sau đó tăng từ từ lên.

Dạy đàn violin - Cách đọc bản nhạc nhanh hơn khi học violin

Bước 2: nhìn tổng quan và lướt qua mỗi khuôn nhạc, xem các nốt nhạc có ở trên một dây đàn không và năm trên dây nào để ta xếp ngón tay trên dây đó.

Yêu cầu: là các bạn cần phải xếp ngón cho đúng.

Bước 3: lấy nốt đầu làm mốc, sau đó xem các nốt nhạc ở phía sau lên xuống như thế nào so với nốt làm mốc, dựa vào kiến thức cung trong nhạc lý rồi ước chừng vị trí các nốt nhạc. Có nhiều trường hợp các nốt nhạc đi theo thứ tự liên tiếp trong khuôn nhạc, thì ta sẽ bấm các ngón tay liên tiếp nhau.

Sau đó chuyển sang các nốt kép, nốt chấm dôi với độ khó dần.

Lưu ý:

Chổ nào còn vấp, thì để nhịp chậm lại, quan trọng là đúng nhịp và cần phải nhiều lần ở chỗ đó cho nhuần nhuyễn, không cần phải tập lại cả bài.

Mỗi ngày các bạn nên tập 2-3 bài luyện ngón, sẽ giúp cho các bạn đọc nhanh hơn, rèn luyện phản xạ.

* Phương pháp đọc nhanh hơn được đuc kết từ Ngọc Hải


Dạy đàn violin - Cách đọc bản nhạc nhanh hơn khi học violin

Đây là phương pháp giúp bạn mau chống quen với cách đọc bản nhạc violin, rút ngắn thười gian người học violin gấp nhiều lần so với phương pháp truyền thống.

Đồng thời các bạn sẽ nắm vứng đươc nhạc lý, tập được những kỹ thuật cơ bản violin và chơi được bản nhạc mình thích ở tháng thứ 5, 6

Đối với những bạn ở xa tp hồ chí minh, hoặc người bận rộn hoặc bạn không muốn đến những nơi dạy đàn violin thì đây là phương pháp giúp các bạn chơi được những bản nhạc mà bấy lâu nay bạn mong muốn.
>> Xem thêm: đàn vi ô lông
Dạy đàn violin - Cách đọc bản nhạc nhanh hơn khi học violin 4.5 5 trong duy le Friday, March 2, 2018 Bạn học đàn violin chắc hẳn các bạn thắc mắc làm sao để đọc bản nhạc được nhanh hơn. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm được điều đó. Chắc ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm