Học Violin nên bắt đầu từ đâu là đúng?

Khi học chơi đàn Violin hay bất kỳ loại nhạc cụ nào thì việc xác định đúng phương pháp, cách thức học là điều rất quan trọng quyết định đến hiệu quả tập luyện của bạn. Đàn Violin đang nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người, tuy nhiên thì không phải ai cũng đều nắm được việc học Violin nên bắt đầu từ đâu là đúng? Và để giúp các bạn nắm được quy trình của việc học đàn Violin sao cho phù hợp nhất thì với những thông tin chúng tôi đem đến dưới đây xoay quanh vấn đề học Violin bắt đầu từ đâu sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

Học Violin nên bắt đầu từ đâu là đúng

Chuẩn bị tinh thần

Đàn Violin được đánh giá là một nhạc cụ khá khó chơi, để có thể chơi được nhạc cụ này thì đòi hỏi người học cần phải có sự quyết tâm, kiên trì và nhẫn nại trong suốt quá trình học. Do đó trước khi quyết định học chơi Violin, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là chuẩn bị sẵn tinh thần, chuẩn bị tư tưởng trước để giúp bạn dễ dàng vượt qua những trở ngại và tránh bị sốc khi gặp những khó khăn đó trong quá trình học.

Mua một cây đàn Violin phù hợp

Để có thể chơi được đàn Violin thì bạn sẽ cần đầu tư khá nhiều thời gian cho việc tập luyện và thực hành. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ thực hành trên lớp thì thời gian đó không đủ để giúp bạn có thể ghi nhớ và luyện tập nhuần nhuyễn các kiến thức. Do vậy điều tiếp theo mà bạn cần phải làm trong các bước khi bắt đầu học đàn Violin là bạn cần phải tìm và lựa chọn cho mình một cây đàn Violin phù hợp với mục đích sử dụng, sở thích và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong quá trình học chơi.

Học kiến thức nhạc lý

Nhạc lý được xem là cơ sở, kiến thức nền tảng đầu tiên cần thiết cho bất kỳ ai khi học đàn Violin cũng như khi học các loại nhạc cụ khác. Việc học nhạc lý cũng không quá khó khăn, chỉ cần các bạn tập luyện theo đúng phương pháp, kết hợp vừa học lý thuyết vừa học thực hành để ghi nhớ nhanh và đều đặn tầm 30 phút một ngày thì chỉ tầm 3- 5 ngày là bạn hoàn toàn có thể học xong về phần này. Đối với việc học Violin thì phần nhạc lý sẽ không phức tạp như học piano hoặc guitar vì Violin không phải học về hợp âm, chuyển hợp âm.

Học Violin nên bắt đầu từ đâu là đúng

Xác đinh dòng nhạc yêu thích và mục đích chơi Violin

Mặc dù cùng chơi một nhạc cụ nhưng mỗi người sẽ yêu thích và muốn theo đuổi một dòng nhạc riêng, vì vậy để tạo động lực cho quá trình học Violin thì bạn nên xác định dòng nhạc yêu thích và lấy đó làm mục tiêu để bạn lựa chọn bản nhạc luyện tập. Đồng thời việc xác định rõ mục đích của việc học chơi Violin là điều rất cần thiết để giúp bạn có được định hướng học tập đúng đắn và phù hợp hơn.

Học thuộc bản nhạc

Khi tập đàn Violin với các bản nhạc thì tốt nhất là bạn nên học thuộc các bản nhạc trước để giúp bạn tránh bị phân tâm trong quá trình tập luyện. Việc học thuộc các bản nhạc ban đầu có thể gây khó khăn với bạn, do đó lúc đầu bạn cũng có thể kết hợp giữa việc vừa tập đàn và vừa nhìn bản nhạc. Tuy nhiên, về sau khi đã quen hơn thì tốt nhất là bạn nên ghi nhớ được các bản nhạc trước khi chơi để giúp bạn tập trung khi chơi đàn, giúp bạn mang lại được những bản nhạc hay, hấp dẫn.

Không chỉ riêng đối với việc học Violin mà khi học chơi bất kì nhạc cụ nào thì bạn cũng cần phải có một kiến thức nền tảng vững chắc để có thể phát triển một cách tốt nhất. Do đó với chia sẻ của chúng tôi về việc học đàn Violin nên bắt đầu từ đâu sẽ giúp bạn nắm được cho mình những kiến thức cần thiết, hỗ trợ tốt nhất cho việc chơi đàn Violin của bạn. Một khi bạn đã xác định được việc học đàn Violin cần bắt đầu từ đâu sẽ giúp quá trình học chơi Violin của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể lựa chọn đến các trung dạy đàn Violin để giúp bạn được học tập theo một phương pháp phù hợp nhất.

>> Xem thêm: cửa hàng bán đàn violin ở biên hòa
Học Violin nên bắt đầu từ đâu là đúng? 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 22, 2018 Khi học chơi đàn Violin hay bất kỳ loại nhạc cụ nào thì việc xác định đúng phương pháp, cách thức học là điều rất quan trọng quyết định đến...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm