Hướng dẫn cách cầm đàn Violin đúng

Khi học chơi đàn Violin thì một trong những kiến thức cơ bản đầu tiên mà bạn cần phải nắm được đó chính là cách cầm đàn sao cho đúng. Việc cầm đàn đúng cách sẽ giúp bạn có 1 tư thế chơi đàn đúng, thoải mái nhất, từ đó giúp cho việc đàn được hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nắm được cách cầm đàn đúng, nhất là đối với những người mới học chơi đàn Violin. Để giúp bạn khắc phục được vấn đề này thì với hướng dẫn cách cầm đàn Violin đúng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Hướng dẫn cách cầm đàn Violin đúng

Hướng dẫn cách cầm đàn Violin đúng

Đối với những bạn mới bắt đầu tập chơi đàn Violin, chắc hẳn việc kẹp và giữ vững đàn trên vai với đầu nghiêng sang một bên là 1 điều rất khó khăn. Việc kẹp và giữ đàn thời gian đầu khi học đàn Violin là một trong những nguyên nhân mà khiến cho người học mau bị nản nhất bởi nó gây ra những cơn đau nhức vai, cằm. Do đó, việc nắm được những bước cơ bản để tập giữ đàn Violin đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc bạn tự nghiên cứu.

– Bước đầu cầm đàn Violin, bạn nên dùng tay trái đỡ tip và tay phải đặt các ngón lên Frog. Trước tiên là đặt ngón giữa vào khe trũng ở trên stick gần tension screw (gần với chỗ bọc da) và đặt ngón cái đối diện với ngón tay giữa. Sau đó đặt lần lượt các ngón trỏ và ngón áp út lên thanh stick. Ngón út của bạn không nhất thiết cần phải đặt lên vĩ mà bạn có thể để ở tư thế thoải mái trên phần cuối cùng của stick.

– Trong cách cầm đàn Violin chuẩn nhất thì hai ngón cái và giữa đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần lưu ý khi đã đặt đúng vị trí các ngón thì nên đổ tay về phía đầu của vĩ kéo do đặc trưng của Violin là tay vĩ đổ về phía bên trái.

Hướng dẫn cách cầm đàn Violin đúng

– Trước tiên bạn hãy lắp đệm vai và đưa đàn lên vai trái sao cho cần đàn nằm trên một đường thẳng song song với mặt đất, lưu ý không được để đàn hướng lên trên hay trúc xuống. Tay trái đỡ lấy bầu đàn vì thời gian đầu mới tập cầm đàn sẽ khiến bạn rất mỏi, với việc đặt tay như vậy sẽ giúp bạn bớt mỏi hơn là khi đặt ngay bàn tay lên cần đàn. Cần cố gắng giữ cho cơ thể của bạn thẳng, vuông góc trên mặt đất. Để tạo độ thăng bằng tốt nhất thì khi đứng bạn cần đứng thẳng, chân rộng bằng vai sao cho hai bài chân tạo thành hình chữ V, đầu gối thả lỏng tự nhiên. Cánh tay đỡ đàn luôn thẳng phía dưới đàn, không mở ra hay ép vào sườn vì nhìn trông sẽ rất xấu và khiến bạn nhanh bị mỏi.

– Để giảm bớt độ tỳ trực tiếp của đàn Violin lên vai thì giải pháp tốt nhất là bạn nên lắp đệm vai vào. Để lắp đệm vai, đầu tiên hãy lật ngược cây đàn, sau đó dùng tay trái và sườn trái đỡ đàn sao cho dây đàn và ngựa đàn không bị tì vào đâu vì dễ ảnh hưởng đến đàn. Tay phải cầm đệm vai, lắp cân đối vào hai bên hông của đàn. Tùy từng người mà bạn có thể điểu chỉnh độ cao thấp của đệm vai cho thoải mái nhất khi chơi.

Việc cầm đàn đúng cách là điều rất quan trọng vì nếu bạn không giữ vững được đàn, để đàn bị lệch ra trước hay bị sai tư thế sẽ tạo thành những thói quen ảnh hưởng rất xấu đến các kỹ thuật chơi đàn sau này của bạn. Chính vì vậy mà cách cầm đàn Violin đúng nhất là điều mà bạn bắt buộc mà bạn phải nắm được khi học chơi đàn Violin để đem lại hiệu quả chơi đàn cho bạn. Mặc dù ban đầu việc tập luyện của bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn kiên trì tập luyện trong vài ngày đầu, sau khi đã tập luyện quen thì những cơn đau nhức sẽ dần hết và bạn sẽ mau chóng làm chủ được cây đàn của mình. Chúc bạn thực hiện thành công với chia sẻ mà chúng tôi mang đến trên để giúp cho việc tập luyện đàn Violin của các bạn hiệu quả nhất!

>> Xem thêm: đàn violin biên hòa
Hướng dẫn cách cầm đàn Violin đúng 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 22, 2018 Khi học chơi đàn Violin thì một trong những kiến thức cơ bản đầu tiên mà bạn cần phải nắm được đó chính là cách cầm đàn sao cho đúng. Việc ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm