Hướng dẫn cách học Violin từ cơ bản đến nâng cao

Để việc học đàn Violin mang lại hiệu quả tốt nhất thì đòi hỏi người chơi cần phải nắm được cho mình đầy đủ những kiến thức khi học chơi đàn, bao gồm các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Nếu như các bạn chưa nắm được những kiến thức cần thiết khi có ý định học chơi đàn Violin thì với hướng dẫn cách học Violin từ cơ bản đến nâng cao mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Hướng dẫn cách học Violin từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách học Violin từ cơ bản đến nâng cao

Dưới đây là những kiến thức học đàn Violin từ cơ bản đến nâng cao mà các bạn cần nắm được trong quá trình học chơi đàn Violin:

Tư thế đúng khi chơi đàn Violin

Đây là bước nền tảng đầu tiên trong quá trình học đàn Violin mà bạn cần nắm được. Khi chơi đàn bạn cần giữ cho cơ thể thoải mái, thả lỏng, khi mới tập tốt nhất là bạn nên đứng để chơi đàn, tránh ngồi ghế bởi vì điều này sẽ rất dễ dẫn đến việc bị sai thế của vai. Hai chân phải đứng thật vững, chân trái đặt cao hơn chân phải và khoảng cách giữa hai chân là khoảng nửa bàn chân.

Đàn phải được cặp trên vai trái, sao cho vai trái phải cao lên một chút và để đàn được cố định vào vị trí giữa vai và hàm. Đặt cần đàn vào giữa khe ngón tay cái và ngón tay trỏ, tay luôn hướng về phía dây đàn và cánh tay phải vuông góc và hướng về phía cơ thể bạn, tránh dang rộng ra ngoài.

Tay phải cầm acse cần phải thoải mái, nhẹ nhàng, đủ để giữ và kéo accse, tránh việc ghì chặt hay lên gân. Cả khi đặt accse và khi kéo thì đều cần phải vuông góc với dây đàn.

Luyện tập những nốt đầu tiên

Đàn Violon gồm có 4 dây, theo chiều vai trái qua thì dây trầm nhất là dây Sòn, tiếp là Rê, La, Mí. Khi học chơi đàn Violin, trong quá trình kéo dây đàn thì nên kéo nhẹ nhàng, không dùng lực quá nhiều để tì lên dây đàn mà bạn hãy để sức nặng của accse tự tì lên đủ lực để phát ra âm thanh vừa nghe. Lúc đầu bạn phải kéo chậm rãi dây buông, rồi đến dây La trước và sau đó mới đến các dây khác trên đàn. Tay cầm accse nghiêng về phía tay bấm, kéo trọn accse từ gốc accse (chỗ gần tay) cho đến ngọn accse. Khi mới tập accse sẽ không nằm yên 1 chỗ mà chạy lung tung chạm vào các dây khác. Vì vậy bạn hãy kéo thật chậm rãi, khi kéo chú ý thả lỏng người và đừng để chạm 2 dây.

Bấm nốt đàn

Bấm nốt đàn là phần rất quan trọng khi học chơi đàn Violin để giúp tạo nên một bản đàn. Tùy vào kích cỡ đàn khác nhau mà sẽ có các cách bấm nốt trên quãng khác nhau. Tuy nhiên thì khi bấm dây bạn cần bấm một cách nhẹ nhàng, từ tốn, không quá gồng cánh tay lên mà chủ yếu là cần phải cố định được dây bạn cần bấm cho chắc chắn, bấm sao cho chuẩn nốt. Sau khi bấm dây đúng vị trí thì bắt đầu kéo accse, khi kéo cần phải kéo dứt khoát, thật đều và cảm nhận từng nốt một.

đàn violin

Với việc nắm được cho mình những kiến thức về cách học Violin từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp cho việc học đàn của bạn đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, để cho việc học đàn Violin của bạn được dễ dàng và hiệu quả thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho các bạn là nên lựa chọn tham gia học tại các trung tâm dạy nhạc.

Khi đến với các trung tâm dạy nhạc sẽ giúp  bạn được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn có được nền tảng vững chắc nhất để phát triển sau này. Đặc biệt với sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về nhạc cụ sẽ hỗ trợ cho việc học tập của bạn được tốt nhất, kèm cặp giúp bạn sửa được các lỗi sai gặp phải trong quá trình học chơi đàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trung tâm dạy nhạc  cụ, dạy đàn Violin nói riêng, do đó bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được trung tâm dạy uy tín và chất lượng để giúp cho việc học của bạn được tốt nhất.

Hướng dẫn cách học Violin từ cơ bản đến nâng cao 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 22, 2018 Để việc học đàn Violin mang lại hiệu quả tốt nhất thì đòi hỏi người chơi cần phải nắm được cho mình đầy đủ những kiến thức khi học chơi đà...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm