Lợi ích của việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin

Chơi đàn Violin cũng như các loại nhạc cụ khác nói chung sẽ giúp cho chúng ta tìm được những phút giây thực sự bình yên sau những bộn bề của cuộc sống thường ngày. Cũng chính vì vậy mà việc học chơi đàn Violin ngày càng nhận được sự yêu thích và lựa chọn của rất nhiều người. Để cho việc chơi đàn Violin được hiệu quả thì đó là sự kết hợp của rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên với bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu về công dụng của giá đỡ- là 1 thiết bị đi kèm của trọn bộ đàn Violin đối với việc chơi đàn. Vậy lợi ích của việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin là gì? Lựa chọn giá đỡ như nào cho phù hợp nhất? Nếu đó là những vấn đề mà bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lợi ích của việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin


Lợi ích của việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin

Rất nhiều người sẽ đưa ra thắc mắc tại sao khi học đàn Violin lại phải sử dụng giá đỡ bản nhạc? Liệu việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin có thực sự cần thiết hay không?

Tuy nhiên nếu như để ý thì bạn hoàn toàn có thể tự mình trả lời những câu hỏi ở trên. Như chúng ta đã biết thì để tập và chơi đàn Violin, hầu hết người chơi đều phải đứng, việc  đứng được xem là một tư thế thoải mái và phù hợp nhất cho người chơi Violin. Và cũng chính bởi vì phải đứng nên việc nhìn các bản nhạc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu không có giá đỡ. Đồng thời khi chơi đàn Violin đòi hỏi người chơi cần có sự tập trung cao, nếu như bạn chẳng may bấm sai vị trí các nốt nhạc thì cả bản nhạc sẽ bị phá hỏng. Chính vì vậy, việc sử dụng giá đỡ bản nhạc là một điều rất cần thiết, dụng cụ này sẽ giúp cho người chơi có được sự thoải mái nhất khi chơi đàn để tạo nên những bản nhạc hay với âm thanh chính xác.

Song để có thể phát huy được những hiệu quả của giá đỡ khi chơi Violin thì việc lựa chọn mua giá đỡ cẩn thận là điều rất cần thiết. Dưới đây sẽ là những kiến thức về những lưu ý khi chọn mua giá đỡ mà bạn cần nắm được.

Lợi ích của việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin

Những lưu ý khi chọn mua giá đỡ bản nhạc

Những tiêu chí sau là điều mà bạn cần cân nhắc và để ý khi chọn mua giá đỡ bản nhạc:

Độ chắc chắn của giá đỡ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giá đỡ bản nhạc khác nhau, có loại rẻ, loại đắt, loại chất lượng, loại kém chất lượng,… Vì vậy, khi chọn mua giá đỡ có thể lay đi lay lại giá đỡ để kiểm tra độ chắc chắn của giá đỡ, nên lựa chọn loại giá đỡ được làm bằng chất liệu đảm bảo, có độ bền.

Độ rộng của giá đỡ bản nhạc

Độ rộng của giá đỡ là một yếu tố khá quan trọng, do đối với những người mới tập Violin thì một bản nhạc dài nhất cũng chỉ 2 trang giấy, còn với những người đã chơi Violin lâu thì bản nhạc khi chơi có thể dài đến 3 trang. Do đó, tùy vào độ dài của bản nhạc mà bạn nên lựa chọn giá đỡ có độ rộng phù hợp.

Chiều cao của giá đỡ

Đa số các sản phẩm giá đỡ đều được thiết kế để có thể điều chỉnh được chiều cao phù hợp với mong muốn của người chơi. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên thử giá đỡ để xem chiều cao của giá có phù hợp với bạn không.

Sự linh động của giá đỡ

Nên chọn loại giá đỡ có thể tháo lắp linh động để giúp bạn dễ dàng mang theo khi phải di chuyển, điều này sẽ tiện lợi cho bạn rất nhiều.

Độ nghiêng của giá đỡ

Bạn nên chọn loại giá đỡ có độ nghiêng phù hợp, tốt nhất là nên test thử để biết được chính xác độ nghiêng của giá đỡ có phù hợp với tư thế chơi đàn của bạn hay không?

Trên đây là những lợi ích của việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin cùng với một số lưu ý mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn mua giá đỡ bản nhạc. Mặc dù là một dụng cụ hỗ trợ nhưng giá đỡ có vai trò rất cần thiết để giúp bạn có được sự thoải mái và tiện lợi hơn khi chơi Violin, đồng thời giúp bạn tự tin thể hiện khả năng chơi Violin của mình.

>> Xem thêm: cửa hàng bán đàn violin selmer tại biên hòa
Lợi ích của việc sử dụng giá đỡ khi tập Violin 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 22, 2018 Chơi đàn Violin cũng như các loại nhạc cụ khác nói chung sẽ giúp cho chúng ta tìm được những phút giây thực sự bình yên sau những bộn bề củ...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm