Những bước học đàn Violin cơ bản bạn cần biết

Một cây đàn nhẹ nhàng và chơi khá dễ, đàn Violin giờ đây đã trở thành 1 loại nhạc cụ hấp dẫn và cuốn hút trái tim yêu âm nhạc của rất nhiều người. Tuy nhiên, mặc dù khá thích học chơi Violin nhưng bạn lại chưa biết gì về loại nhạc cụ này, chưa biết sẽ phải bắt đầu từ đâu để có thể học chơi Violin? Với những bước học đàn Violin cơ bản bạn cần biết mà chũng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp việc học đàn của bạn được dễ dàng hơn.

Những bước học đàn Violin cơ bản bạn cần biết


Những bước học đàn Violin cơ bản

Dưới đây là những bước học đàn Violin cơ bản mà các bạn cần nắm được:

Dành thời gian tìm hiểu về đàn Violin

Muốn học được một nhạc cụ gì thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ tất cả chức năng của từng bộ phận của nhạc cụ đó. Khi bạn muốn học đàn Violin thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu và nắm rõ những chức năng cơ bản của đàn, cấu tạo của đàn. Những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu thông tin trên mạng hoặc nếu bạn tham gia học đàn Violin tại trung tâm thì sẽ được giảng viên cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về đàn Violin.

Song để có thể học chơi Violin thì bạn bắt buộc cần phải chuẩn bị 3 dụng cụ cần thiết gồm: 1 cây đàn Violin, một cây cung, một miếng nhựa thông.

Điều chỉnh đàn Violin

Điều chỉnh đàn là một trong những bước học đàn Violin cơ bản mà bạn không thể bỏ qua khi học đàn. Với mỗi bản nhạc khác nhau sẽ có cho bạn những cung bậc âm thanh khác nhau, chính vì vậy mà việc học điều chỉnh đàn là một điều hết sức cần thiết. Bạn cần phải biết cách thắt chặt hay nới lỏng các sợi dây cung như thế nào là phù hợp nhất cho từng bản nhạc. Đồng thời bạn cũng cần biết kỹ thuật sử dụng nhựa thông để chà lên dây cung như thế nào cho hiệu quả.

Tập đọc bản nhạc

Đây là một trong nhiều những điều cơ bản quan trọng mà bạn cần phải nắm vững khi học Violin. Lời khuyên tốt nhất cho bạn khi tập đoc bản nhạc là không nên tự học tại nhà của mình thông qua Internet mà bạn nên đến lớp dạy violon để học bởi có những nốt nhạc hoặc cách khóa âm rất khó đọc. Nếu bạn tự mình học mà mắc phải sai lầm 1 lần đầu tiên thì điều này sẽ ghi lại rất sâu trong tâm trí của bạn nên rất khó để giúp bạn có thể sửa đổi được lỗi sai này. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến việc học chơi đàn Violin của bạn và làm cản trở khả năng phát triển về sau.

Thực hành học đàn Violin

đàn violin


Sau khi đã nắm vững được cho mình những kiến thức cần thiết khi học đàn Violin rồi thì bạn cần bắt đầu vào việc thực hành với cây đàn Violin. Bạn nên dành thời gian cho thực hành bắt đầu từ việc cách cầm và đặt đàn như thế nào, cho đến tư thế chơi đàn ra sao cho hợp lý nhất. Điều này có vai trò rất quan trọng, nếu như việc đặt đàn sai hoặc không đúng cách, đúng tư thế sẽ làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu khi chơi đàn và dễ bị đau nhức. Đặc biệt là khi đó âm thanh phát ra lúc bạn chơi đàn cũng không được sắc nét và hoàn hảo như bạn mong muốn. Bên cạnh đó thì việc kéo cung đàn qua lại ra sao, lúc nào nên giữ lại, lúc nào nên kéo nhanh và nghiêng cũng là điều mà bạn cần quan tâm đến khi chơi đàn Violin vì nó góp phần không nhỏ để tạo nên những tiếng đàn trong trẻo, trầm bỏng khác nhau. Vì vậy việc thực hành nhiều sẽ giúp bạn biết cách kéo cung đàn qua lại sao cho phù hợp với từng bản nhạc.

Không chỉ riêng đối với việc học Violin mà khi học chơi bất kì nhạc cụ nào bạn cũng cần phải có một kiến thức nền tảng vững chắc để có thể phát triển một cách tốt nhất. Với các bước học đàn Violin cơ bản mà chúng tôi đem đến trên sẽ giúp bạn nắm được cho mình những kiến thức cần thiết, hỗ trợ tốt nhất cho việc chơi đàn Violin của bạn.

>> Xem thêm: đàn violin selmer giá rẻ
Những bước học đàn Violin cơ bản bạn cần biết 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, September 24, 2018 Một cây đàn nhẹ nhàng và chơi khá dễ, đàn Violin giờ đây đã trở thành 1 loại nhạc cụ hấp dẫn và cuốn hút trái tim yêu âm nhạc của rất nhiều...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm