Những điều cần biết khi học Violin

Đàn Violin là loại nhạc cụ hiện ngày càng nhận được sự yêu thích và theo học của rất nhiều người. Cũng giống như việc học bất kỳ bộ môn nào thì khi học đàn Violin với việc nắm được những điều cần biết khi học Violin là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn có được hiệu quả học tập tốt nhất. Vậy nó bao gồm những vấn đề gì? Để có được câu trả lời cho điều này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi học Violin

Những điều cần biết khi học đàn Violin

Khi học đàn Violin bạn cần nắm được những điều cơ bản sau:

– Trong một tuần tập luyện bạn nên chia nhỏ giờ tập ra, mỗi ngày nên dành ra ít nhất 45 phút hoặc một giờ để tập đàn, không nên dồn hết thời gian tập vào một ngày trong tuần.

– Trong quá trình tập bài sẽ có đoạn khó, tuy nhiên bạn đừng nên bỏ qua những đoạn khó đó mà cần phải tập trung kiên nhẫn kéo những đoạn khó cho đến khi thuần thục. Đến khi đã giải quyết được rồi thì bạn kéo lại nguyên bài để hoàn thiện.

– Nên dành thời gian nghe những bản nhạc của những nghệ sĩ nỗi tiếng nhiều lần, đặc biệt là đối với những bài mà bạn đang tập luyện để làm tiền đề cho việc hoàn thiện nó.

Những điều cần biết khi học Violin

– Bạn nên tập diễn thử cho người thân và bạn bè xem trước khi biểu diễn trước người khác.

– Trong quá trình học chơi đàn Violin, bạn nên đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho mình trong mỗi giai đoạn luyện tập. Đồng thời cần chú ý rèn luyện những kiến thức đã học một cách thường xuyên.

– Nên luyện tập thuần thục thang âm và hợp âm rải (cả 3 bát độ) hàng ngày, luôn thay đổi các sắc thái khác nhau. Khi luyện tập theo hình thức này sẽ giúp bạn rút ra được rất nhiều bài học về kĩ thuật kéo cung.

– Kỹ thuật điều khiển cung và kéo tốt chính là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn có thể trở thành một người chơi đàn Violin giỏi hơn bởi vì cách kéo cung đều liên quan trực tiếp đến màu sắc của âm thanh.

– Sau mỗi lần tập luyện xong, bạn nên lau sạch nhựa thông bởi nếu như để lâu ngày nhựa thông sẽ rất khó xóa.

– Cần phải tiến hành thay dây và rehair bow định kì để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất cho cây đàn Violin của bạn. Đồng thời bạ cũng nên xả lông đuôi ngựa của cung kéo chùng xuống.

– Sau mỗi giờ luyện tập căng thẳng, thì giấc ngủ là điều rất cần thiết cho bộ não của bạn để nó ôn lại những gì bạn đã tập luyện.

– Đa phần mọi người thường tập trung nhiều vào phần đầu và khá sơ sài ở phần cuối, vì vậy để thay đổi điều này thì thi thoảng bạn nên thay đổi trình tự khi tập bài.

– Cần phải xem xét thật kỹ bản nhạc bạn đang luyện tập, nếu như có nhạc cụ đệm kèm thì bạn nên nhớ được phần đó.

– Khi chơi Violin, tâm lý của bạn phải thoái mái, thích thú, hứng khởi. Nếu như bạn chưa cảm nhận được thì nên tạm ngừng cho đến khi cảm thấy đã sẵn sàng.

– Khi tập nếu cảm thấy không có âm thanh nào nghe được ổn như mọi khi thì bạn nên tạm ngừng tập. Sau một vài ngày thì bạn hãy quay trở lại với việc tập đàn.

– Trong quá trình tập luyện khi mà bạn mắc lỗi liên tục thì lúc này tốt nhất là bạn nên dừng lại và nghỉ ngơi.

Với việc nắm được cho mình những kiến thức cần thiết khi học đàn Violin trên sẽ giúp cho việc học đàn của bạn đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên các bạn cũng cần chú ý thêm 1 số vấn đề đó là đàn Violin là loại nhạc cụ khá đa dạng về kiếu dáng, thể loại với những kích cỡ đàn phù hợp cho từng đối tượng riêng biệt. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để mua được cho mình cây đàn Violin phù hợp nhất. Còn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn đàn Violin thì bạn có thể lựa chọn cửa hàng bán đàn uy tín để nhận được sự tư vấn của các nhân viên am hiểu về nhạc cụ, họ sẽ sẵn sàng tư vấn giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn tốt, phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

>> Xem thêm: cửa hàng bán đàn violin selmer
Những điều cần biết khi học Violin 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 22, 2018 Đàn Violin là loại nhạc cụ hiện ngày càng nhận được sự yêu thích và theo học của rất nhiều người. Cũng giống như việc học bất kỳ bộ môn nào...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm