Những điều cần lưu ý khi học Violin

Khi học chơi đàn Violin, để giúp cho việc học của các bạn được dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt nhất thì đòi hỏi sự kết hợp ở rất nhiều yếu tố như tập luyện chăm chỉ, phương pháp học tập khoa học, phù hợp…. Tất cả những yếu tố này đều nằm trong  những điều cần lưu ý khi học Violin mà các bạn cần nắm được, cụ thể hơn sẽ được thể hiện qua nội dung bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi học đàn Violin

Để chơi tốt đàn Violin thì đầu tiên bạn cần phải tập luyện thang âm và các hợp âm rải cho thuần thục. Việc luyện tập đều đặn mỗi ngày là đều vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn nên nhớ là khôngnên dồn tất cả thời gian luyện tập vào một ngày mà tốt nhất là chia nhỏ giờ tập ra, nến dành ra 45- 60 phút mỗi ngày để tập luyện. Trong quá trình khi luyện tập, bạn hãy thường xuyên thay đổi các sắc thái khác nhau để giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm và bài học về cách kéo cung.

violin


Nếu khi tập luyện gặp phải một đoạn nhạc khó thì bạn đừng nên bỏ qua mà bạn cần kiên nhẫn tập luyện lại nhiều lần cho đến khi thuần thục. Đến khi đã giải quyết được những đoạn khó đó rồi thì bạn kéo lại nguyên bài để hoàn thiện.

Để giúp bạn có thể trở thành một nghệ sĩ chơi đàn Violin giỏi thì bạn phải nắm cững về kỹ thuật điều khiển cung và cách kéo đàn thật tốt, vì cách kéo đàn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến màu sắc âm thanh tiếng đàn của bạn.

Trong quá trình tập đàn bạn thường phải vừa nhìn vào bản nhạc và vừa đánh đàn. Tuy nhiên đến khi biểu diễn cần sự tự tin và chính xác cao, do đó việc học thuộc lòng bản nhạc là điều rất cần thiết. Việc học thuộc lòng bản nhạc rồi sẽ giúp bạn không còn bị phân tâm trong khi đàn, điều này giúp bạn có thể vừa kéo đàn vừa quan sát kiểm soát được bàn tay trái bấm trên phím đàn cho chuẩn xác.

Bạn nên dành thời gian để nghe cách đàn của những nghệ sĩ đã biểu diễn thành công bản nhạc mà bạn đang học thật nhiều lần, để giúp bạn có thể nắm bắt và hoàn thiện được đoạn nhạc đó.

Trong quá trình học chơi đàn Violin, bạn nên đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn luyện tập. Đồng thời cần chú ý đến việc rèn luyện những kiến thức đã học một cách thường xuyên.

VIOLIN


Ngoài việc chú ý để đạt hiệu quả trong quá trình tập đàn thì việc sử dụng đàn Violin là điều cũng rất cần thiết để cây đàn của bạn luôn đảm bảo hoạt động tốt nhất, cụ thể là:

– Sau mỗi lần tập luyện xong thì bạn nên lau sạch nhựa thông bởi nếu như để lâu ngày nhựa thông sẽ rất khó xóa.

– Cần phải tiến hành thay dây và rehair bow định kì để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho cây đàn Violin của mình. Đồng thời cũng nên xả lông đuôi ngựa của cung kéo chùng xuống sau khi tập đàn xong.

Cuối cùng, yếu tố tâm lý cũng là điều rất cần thiết đối với việc tập chơi đàn Violin của bạn. Do đó, bạn hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, hứng khởi nhất khi học đàn để giúp đem lại được hiệu quả tập luyện tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những lưu ý khi học đàn Violin mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn để giúp cho quá trình học đàn của bạn được dễ dàng và đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó thì để hỗ trợ tốt nhất cho việc học đàn của mình thì bạn cần tìm mua cho mình 1 cây đàn Violin phù hợp nhất bởi đàn đàn Violin là loại nhạc cụ khá đa dạng về kiếu dáng, thể loại với nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho từng đối tượng riêng biệt. Đồng thời việc tìm kiếm và tham gia học đàn Violin tại các trung tâm dạy nhạc uy tín là điều rất tốt để giúp bạn được tiếp xúc với phương pháp học phù hợp cho từng đối tượng, được sự giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình học chơi đàn Violin.

>> Xem thêm: violin selmer
Những điều cần lưu ý khi học Violin 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, September 24, 2018 Khi học chơi đàn Violin , để giúp cho việc học của các bạn được dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt nhất thì đòi hỏi sự kết hợp ở rất nhiều yếu...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm