Sự khác biệt của đàn Violin điện tử Trung Quốc và Nhật

Đàn Violin điện là loại đàn có kích thước nhỏ nhất, đồng thời nó mang đến thanh âm cao nhất trong họ vĩ cầm, do đó đây là cây đàn nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người. Đàn Violin điện có đặc điểm là thân đàn đặc và phẳng, điều này trái ngược với Violin cổ điển với thùng rỗng với lỗ thoát âm cộng hưởng. Bộ phận pickup chính là trái tim, là linh hồn của cây đàn Violin điện. Âm thanh của đàn Violin điện là sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố: pickups, gỗ, bộ khuếch đại âm thanh và kỹ thuật của người chơi đàn Violin.

Đặc biệt đàn Violin điện tử cũng có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó điển hình có thể nhắc tới đó là đàn Violin điện của Trung Quốc và Nhật Bản. Mặc dù trên thị trường hiện nay chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp những sản phẩm đàn Violin điện tử đến từ Trung Quốc và Nhật Bản, tuy nhiên thì không phải ai cũng phân biệt được sự khác biệt giữa 2 thương hiệu này. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác biệt của đàn Violin điện tử Trung Quốc và Nhật Bản ngay trong bài viết dưới đây nhé.

đàn violin

Sự khác biệt về thương hiệu của đàn Violin điện tử Trung Quốc và Nhật

Có rất nhiều người mắc phải sai lầm trong vấn đề chọn thương hiệu khi mua đàn. Nếu bạn có suy nghĩ rằng khi mới bắt đầu học đàn thì chỉ cần mua đàn rẻ tiền dùng là được, không cần quan tâm gì đến thương hiệu thì bạn hãy bỏ ngay ý nghĩ này. Một cây đàn Violin tốt sẽ quyết định rất lớn đến kỹ thuật chơi đàn và niềm đam mê học đàn.

Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu đàn Violin điện tử giá rẻ đến từ những thương hiệu khá nổi tiếng của Nhật Bản và Trung Quốc. Với các dòng sản phẩm đảm bảo về mặt chất lượng và có nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn, cụ thể bạn có thể tham khảo 1 số dong dưới đây:

Thương hiệu đàn Violin điện tử Trung Quốc

Đàn Violin Lazer: Đây là thương hiệu xuất xứ từ Đài Loan, những cây đàn Violin dòng Lazer có giá thành khá mềm, chất lượng âm thanh tương đối ổn, nhưng sở hữu thiết kế đẹp. Chính vì vậy mà cây đàn của thương hiệu này sẽ phù hợp cho các nhu cầu học tập đơn thuần, chưa hướng đến việc biểu diễn chuyên nghiệp.

Đàn Violin Kapok: Đây là thương hiệu đàn Violin có xuất xứ từ Trung Quốc, cũng với mức giá thành khá rẻ dao động từ 2 – 3,5 triệu thì đây cũng chính là cái tên được nhiều chơi đàn Violin điện tử ở Việt Nam lựa chọn.

Thương hiệu đàn Violin Nhật Bản

Đàn Violin Suzuki: Là thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng của Nhật Bản và nằm trong phân khúc trung bình, sản phẩm đàn Violin Suzuki đđược đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, âm thanh và sự cạnh tranh về giá cả. Mức gía của đàn Violin dòng này cũng vô cùng hợp lý dao động trong khoảng 10 triệu động nên nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu và cho những người chơi đàn bán chuyên.

đàn violin điện


Đánh giá về sự khác biệt của đàn Violin điện tử Trung Quốc và Nhật

Nếu như mức đầu tư cho việc mua đàn của bạn không cao, thì dòng sản phẩm đàn của các nhà sản xuất Trung Quốc hoặc Đài Loan như thương hiệu đàn Violin Lazer, Kapok sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn khi giá thành của nó tương đối rẻ chỉ từ 2 – 5 triệu đồng mà vẫn đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh ổn, thiết kế đẹp.

Còn nếu khả năng của bạn trong việc đầu tư cho 1 cây đàn ở mức cao hơn thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là dòng đàn Violin sản xuất tại Nhật mà phổ biến nhất là thương hiệu đàn Violin Suzuki với mức giá khoảng 10 triệu đồng. Với ưu điểm nổi bật của dòng đàn này là chất lượng tốt, âm thanh hay, thiết kế và màu sắc sang trọng, tinh tế, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Với sự khác biệt của đàn Violin điện tử Trung Quốc và Nhật mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đàn Violin. Điều quan trọng nhất khi chọn đàn Violin đó là bạn phải chọn cây đàn phù hợp với mục đích sử dụng, đồng thời trong khả năng tài chính của bạn.

>> Xem thêm: đàn violin suzuki biên hòa
Sự khác biệt của đàn Violin điện tử Trung Quốc và Nhật 4.5 5 Lê Trọng Duy Monday, September 24, 2018 Đàn Violin điện là loại đàn có kích thước nhỏ nhất, đồng thời nó mang đến thanh âm cao nhất trong họ vĩ cầm, do đó đây là cây đàn nhận được...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm