Tìm hiểu về đàn Violin điện tử và những điều cần biết khi sử dụng

Đàn Violin được chia làm 2 loại chính là đàn Violin điện tử và đàn Violin cơ (đàn truyền thống). Đàn Violin điện tử là loại đàn Violin mà âm thanh của nó được phát ra qua sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử chứ không phải là của thùng đàn như đối với đàn violon cơ. Cũng giống như đàn Violin Acoustic truyền thống, đàn Violin điện tử cũng là nhạc cụ thuộc bộ dây, là loại nhạc cụ thuộc dòng “quý tộc” mà âm thanh của nó được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đối với những bạn khi mới tiếp xúc với loại nhạc cụ này thì hãy dành thời gian để tìm hiểu về đàn Violin điện tử và những điều cần biết khi sử dụng, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình chọn mua cũng như học chơi đàn Violin sao cho hiệu quả.

đàn Violin điện tử

Tìm hiểu về đàn Violin điện tử

Đàn Violin điện nói riêng và đàn Violin nói chung là loại đàn có kích thước nhỏ nhất nhưng âm thanh lại cao nhất trong họ vĩ cầm.  Loại đàn Violin dùng cho người lớn thường được gọi là size 4/4 với chiều dài khoảng từ 60 cm, chiều rộng khoảng từ 20 cm. Đối với những cây Violin bình thường thì cần kéo hay còn gọi là cây vĩ thường được làm bằng lông đuôi ngựa, còn đối với những cây cao cấp thì còn có thể làm bằng vây của cá voi, đặc biệt với công nghệ ngày càng hiện đại thì ngày nay các nhà sản xuất đã sáng tạo ra một loại sợi hóa học có tính đàn hồi bền hơn.

Về thiết kế của đàn Violin điện tử đơn giản hơn đàn Violin cơ khá nhiều. Đàn Violin cơ do âm thanh được tạo ra và ảnh hưởng nhiều từ thùng đàn, vì thế trong thiết kế của đàn Violin cơ cần chú trọng vào thùng đàn rất nhiều, về kích thước, loại gỗ cũng như các họa tiết trang trí thùng đàn. Trong khi đó, đàn Violin điện tử có thân đàn đặc và phẳng, trái ngược với đàn Violin cổ điển là thùng rỗng với lỗ thoát âm cộng hưởng.

Cũng giống như đàn guitar điện thì đối với đàn Violin điện Pickup chính là trái tim, là linh hồn của cây đàn. Khi thưởng thức bản nhạc từ một cây đàn Violin điện, âm thanh mà bạn nghe được chính là sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố chính: đó là pickups, gỗ, bộ khuếch đại âm thanh, và kỹ thuật của người chơi đàn.

đàn violin giá rẻ

Những điều cần biết khi sử dụng đàn Violin điện tử

Để giúp bạn có thể sử dụng đàn Violin điện tử 1 cách hiệu quả nhất thì bạn cần nắm được những điều cần biết khi sử dụng đàn Violin điện tử dưới đây:

– Đầu tiên, để sử dụng đàn Vilon điện thì không thể thiếu bộ khuếch đại âm thanh (còn gọi là Amply). Với thiết kế không sử dụng âm thanh do thùng đàn tạo ra nên nếu thiếu amply thì âm thanh phát ra của đàn Violin điện sẽ rất nhỏ, có thể không nghe được gì.

– Sau khi biến đổi các tần số dao động của dây đàn thành dao động điện, bộ preamplifier (hay mobin) sẽ tiếp nhận và xử lý sơ bộ các tín hiệu này để tổng hợp các tín hiệu điện nhỏ trước khi đưa đến amply thông qua cáp kết nối. Nhiệm vụ của preamplifier là giúp làm giảm tiếng ồn, tạp âm, tùy chỉnh âm thanh và kích âm tới một mức độ ổn định nhất.

– Đồng thời Amply cũng quyết định đến chất âm của Violin, do đó tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn sao cho hợp lý. Nếu sử dụng để giải trí nhỏ thì bạn có thể chuyển tín hiệu trực tiếp từ đàn đến bộ phát, còn nếu biểu diễn ở sân khấu lớn thì bạn có thể thông qua cáp kết nối để kích âm lớn hơn.

Sau khi tìm hiểu những kiến thức về đàn Violin điện tử và cách sử dụng đàn mà chúng tôi chia sẻ trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nhạc cụ này cũng như có quyết định cho mình trong việc lựa chọn 1 cây đàn Violin sao cho phù hợp nhất. Điều quan trọng hơn cả là khi có ý định mua đàn Violin thì bạn nên lựa chọn cho mình những địa chỉ bán đàn uy tín trên thị trường để mua được cho mình sản phẩm tốt với chất lượng đảm bảo và mức giá hợp lý.

>> Xem thêm: cửa hàng bán đàn violin giá rẻ tại biên hòa
Tìm hiểu về đàn Violin điện tử và những điều cần biết khi sử dụng 4.5 5 Lê Trọng Duy Saturday, September 22, 2018 Đàn Violin được chia làm 2 loại chính là đàn Violin điện tử và đàn Violin cơ (đàn truyền thống). Đàn Violin điện tử là loại đàn Violin mà â...


Copyright © Nhạc Cụ Plus. Phiên bản này   đang trong quá trình thử nghiệm và các thông tin trên Blog mang tính chất tham khảo nên mọi hành vi copy nội dung chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm